เปิดงานมหกรรมสินค้าสหกรณ์ รวมพลของดีภาคใต้ 120 บูธ เอาใจขาช้อป


ศูนย์ข่าวบ้านเรา.- เปิดงานมหกรรมสินค้าสหกรณ์ ประจำปี 2559 ระดับภาคใต้ ทั่วงาน 120 บูธ เปิดให้ใช้คูปองส่วนลดเดลินิวส์กระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย ตั้งแต่ วันนี้ – 29 มีนาคม 2559 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ.

IMG_2983.JPG

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 25 มี.ค. 59 นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมสินค้าสหกรณ์ ประจำปี 2559 ระดับภาคใต้ ระหว่างวันที่ 25-29 มี.ค. 59 ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมี นายเสน่ห์ สภาพันธ์ ผู้ตรวจราชการกรมส่งเสริมสหกรณ์ พร้อมด้วย นายมนุชาธิป วรกาญจนานนท์ นักวิชาการสหกรณ์ชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนสหกรณ์จังหวัดสงขลา ร่วมต้อนรับ โดยมีกลุ่มสหกรณ์ วิสาหกิจชุมชน และประชาชนสวนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก 

นายมนุชาธิป วรกาญจนานนท์ นักวิชาการสหกรณ์ชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนสหกรณ์จังหวัดสงขลา กล่าวว่า โครงการดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาด และการจัดหน่ายสินค้า รวมทั้งการเชื่อมโยงธุรกิจและเครือข่ายสหกรณ์ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสนองนโยบายรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับฐานราก และส่งการจับจ่ายใช้สอยให้มีความคึกคักมากยิ่งขึ้น อีกทั้งกรมส่งเสริมสหกรณ์ยังได้ร่วมมือกับหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ในการจัดโปรโมชั่นพิเศษเปิดให้ใช้คูปองส่วนลด 10 เปอร์เซ็น ได้ทั่วทุกบูธภายในงานอีกด้วย

โดยภายในงานมีการจัดแสดง และจัดจำหน่ายสินค้าจากสหกรณ์ รวมทั้งกลุ่มเกษตรกร กลุ่มอาชีพ วิสาหกิจชุมชน และ กลุ่มผู้ผลิตสินค้าโอทอป จากจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ เข้าร่วมกว่า 120 บูธ ทั้งของกิน ของใช้ และเครื่องประดับ ซึ่งสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าดีมีคุณภาพในระดับพรีเมียมแทบทั้งสิ้น

สำหรับสินค้าที่น่าในสนใจในวันนี้ เช่น กลุ่มแม่บ้านบุญจงสมุนไพรเชื่อม/แช่มอิ่ม จ.อ่างทอง ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นนวัตกรรมชั้นยอดของจังหวัด และมีการสืบทอดมาอย่างยาวนานถึง 47 ปี หรือคนรุ่นที่ 3 โดยสินค้าที่ขึ้นชื่อ และขายดีเป็นอันดับหนึ่งในการออกร้าน ออกบูธ แต่ละแห่ง คือ มะกรูดเชื่อม กล่องละ 50 บาท ซึ่งนอกจากจะเอาไว้ทานเล่นแล้ว ยังมีสรรพคุณทางยาที่ช่วยแก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และ แก้ไอ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี บอระเพ็ดแช่อิ่ม มะระขี้นกแช่อิ่มพุทราจีน มะกรูดซ่า และ มะขาม 3 รส เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะอร่อยถูกปากแบบต้องลองแล้วจะติดใจแล้ว ยังสามารถช่วยแก้โรคและอาการเจ็บป่วยต่างๆตามแบบฉบับของสมุนไพรไทยด้วย ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถแวะเวียนไปเลือกซื้อเลือกชิมได้ภายในงาน

IMG_2960.JPGIMG_2952.JPGIMG_2997.JPGIMG_2946.JPGIMG_2944.JPGIMG_2936.JPGIMG_2927.JPGIMG_2926.JPGIMG_2925.JPGIMG_2921.JPGIMG_2919.JPG

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
    แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
  • หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
    หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
  • โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
    โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
  • มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
    มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
  • พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
    พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
  • แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก   ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
    แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
  • มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
    มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
  • แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน
    แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
  • ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
    ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
  • ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
    ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
  •  เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น
    เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น