ข่าวสารบ้านเรา

คนร้ายแหกด่านตรวจยิงอส.บาดเจ็บ 2นาย ขณะตรวจค้นพื้นที่ต้องสงสัยเหตุยิง 3ศพ

เมื่อ: 18:31 น. 26 พ.ย. 61   1257 ครั้ง

คนร้ายแหกด่านตรวจยิง อส. บาดเจ็บอีก 2 นาย ขณะเข้าปิดล้อตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจากเหตุคนร้ายยิงเจ้าหน้าที่ 3 ศพ เมื่อวานนี้ ด้านกำลังตำรวจทหารเร่งประชุมสรุปความคืบหน้าคดีเหตุยิง 3 ศพ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย

q5.jpg

สถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่อำเภอชายแดน จ.สงขลา ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 พ.ย. 61 ได้เกิดเหตุ 2 คนร้ายขับรถจักรยานยนต์แหกด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นบริเวณสะพานรวมใจภักดิ์ พื้นบ้านทุ่งโดน ม.5 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ห่างจากจุดตรวจ ชรบ. และที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงสกัดรถ แต่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงสวนมา ทำให้มี อส.อำเภอเทพา ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ นายโกสินทร์  แก้วมณี  ถูกยิงเข้าที่แขน และ นายมานิตย์  ดำดี กระสุนเฉี่ยวเข้าที่กลางศีรษะ และถูกนำตัวส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเทพา ซึ่งทั้ง 2 คน อาการปลอดภัยแล้ว

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายหมู่10ต.ลำไพล เนื่องจากพบเบาะแสว่าคนร้ายที่ก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ชุด รปภ. ตลาดตัดท่าหยีทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 3 คน เป็น อส.2 คนและ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน 1 คน เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ ไปซ่อนตัวอยู่  แต่ได้มีชายต้องสงสัย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ผ่านขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัด และแหกด่านตรวจ จึงเกิดการยิงกันขึ้น

ส่วนความคืบหน้าคดียิงเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยตลาดนัดท่าหยีเสียชีวิต3 นายนั้น ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งตำรวจและทหารกำลังอยู่ระหว่างประชุมเพื่อสรุปความคืบหน้าการสืบสวนติดตามเบาะแสของคนร้ายและจะลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุอีกครั้งในช่วงบ่ายของวันนี้

พร้อมกันนี้ได้มีการสั่งยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุดในพื้นที่เสี่ยงโดยเฉพาะการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยให้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นเพื่อป้องกันการถูกคนร้ายลอบทำร้าย

q6 (1).jpg

 
เมื่อ: 18:31 น. 26 พ.ย. 61   1257 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

อนุทิน ลงใต้เยี่ยมโรงพยาบาลสนามในพื้นที่สงขลาหลังยอดผู้ติดเชื้อพุ่งเป็นอันดับ 2 ของประเทศ
​รพ.เทพา Kick off ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับนักเรียนพื้นที่บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก
​วชช.สงขลา จัดงานเที่ยวเขาล้อนช้อนกุ้งเคยที่หาดสะกอม หวังยกระดับสู่ที่เที่ยวใหม่สงขลา
​รองหัวหน้าผู้แทนพิเศษฯ คปต.เปิดสัมมนาสื่อออนไลน์ สร้างเครือข่ายประชาสัมพันธ์ชายแดนใต้
ข่าวล่าสุด
เปิดการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ สเตจที่ 1 เส้นทางสงขลา-พัทลุง
เมื่อ: 17:27ข่าวสารบ้านเรา
​จังหวัดสงขลา วางแนวทางการเตรียมความพร้อมเปิดพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว ระยะที่ 2
เมื่อ: 17:22เศรษฐกิจบ้านเรา
รองผู้ว่าฯ ประชุมติดตามความคืบหน้าก่อสร้างศูนย์คมนาคมรอบรับเขตเศรษฐกิจพิเศษสะเดา
เมื่อ: 17:15เศรษฐกิจบ้านเรา
​มรภ.สงขลา ลงนามความร่วมมือ สอวช.-ราชภัฏ 38 แห่ง สนับสนุนการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์การพัฒนาประเทศ
เมื่อ: 06:24รอบรั้วการศึกษา