Gimyong Logo

แหล่งข่าวสารและบทความสำหรับชาวหาดใหญ่-สงขลา

© 2005 - 2026 เว็บกิมหยง • สงวนลิขสิทธิ์
บันทึกการเปลี่ยนแปลงv20.61นโยบายความเป็นส่วนตัว
Gimyong Logo
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย 13-16 ธ.ค.ส่วนปริมาณฝนลดลงแล้ว

ข่าวสารบ้านเรา
13 ธ.ค. 2561

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ออกประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 2 (142/2561) เรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ประจำวันที่วันที่ 13 ธันวาคม 2561 และพยากรณ์อากาศภาคใต้ฝั่งตะวันออก ตั้งแต่เวลา  07.00 น. วันนี้ จนถึงเวลา  07.00 น. วันพรุ่งนี้ ดังนี้


50.jpg


 
พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมง  บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนต่อเนื่อง ส่วนอ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 13-16 ธ.ค. 2561

ลักษณะทางอุตุนิยมวิทยาที่สำคัญ  บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ในช่วงวันที่ 13-16 ธ.ค. 2561 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังค่อนข้างแรง  [ประกาศศูนย์ฯ ฉบับที่ 2 (142/2561)]
 
ภาคใต้ฝั่งตะวันออก ตั้งแต่บริเวณจังหวัดชุมพรขึ้นไป : อากาศเย็นในตอนเช้ากับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ลมตะวันออกเฉียงเหนือ  ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ตั้งแต่บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานีลงมา : มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร
 
จังหวัดสงขลา มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณคาบสมุทรสทิงพระ  อำเภอเมือง จะนะ และสะบ้าย้อย ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร  คาดว่าอุณหภูมิสูงสุด 30 °ซ. คาดว่าอุณหภูมิต่ำสุด 24 °ซ.

Gimyong banner