คอลัมน์แนะนำ

สงขลาอัสลานน้อยใจถูกมองเป็นลูกเมียน้อย ทวงถามฝ่ายจัดทำไมไม่ได้สิทธิ์แข่งไทยลีก4

เมื่อ: 10:16 น. 21 ธ.ค. 61   2039 ครั้ง

สิงห์สองเล สงขลาอัสลานทีเอสยู ทีมอันดับ3 ในศึกอะเมเจอร์ลีกโซนภาคใต้ ข้องใจทำไมไม่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันไทยลีก4 ทั้งที่โซนภาคใต้มีแค่ 7ทีม และฝ่ายจัดก็ให้ชิงที่3 พร้อมบอกว่าจะให้เลื่อชั้นด้วยหากทีมเข้าแข่งขันน้อยหรือมีทีมไม่พร้อม

66.jpg

ฟุตบอลไทยลีก4 ฤดูกาลใหม่ที่จะเริ่มแข่งขันในต้นปี62 ฝ่ายจัดการแข่งขันเปิดเผยรายชื่อมาแล้วว่าโซนใต้มี 7ทีมเข้าร่วมแข่งในปีหน้า โดยหาดใหญ่เอฟซี ทีมอันดับ3 ฤดูกาลที่แล้วได้ขอพักทีม ล่าสุดเพจสงขลา อัสลาน ทีเอสยู ได้มีโพสทวงถามฝ่ายจัดการแข่งขันว่าทำไมไม่มีชื่อทีมเข้าร่วมการแข่งขันไทยลีก4 ฤดูกาลหน้า ทั้งที่มีการส่งแผนการทำทีมตามข้อบังคับทุกอย่างครบถ้วนแล้ว โดยมีการโพสข้อมูลดังนี้ 

67.jpg

"จะพัฒนาวงการฟุตบอลโซนใต้ได้ยังไงเมื่อคุณมองเราเป็นลูกเมียน้อย!!!!

ก่อนอื่นทางสโมสรสงขลา อัสลาน ทีเอสยู ขอแสดงความยินดีกับทุกทีมในทุกๆโซนที่ได้รับสิทธ์เข้าร่วมการแข่งขันไทยลีก 4 ในวันนี้ทางเราขอชี้แจงให้กับแฟนบอลทุกท่านในเรื่องสิทธิ์การเล่นฟุตบอลอาชีพ ไทยลีก 4 ฤดูกาล 2019 ซึ่งทางฝ่ายจัดประกาศไปแล้วนั้น ซึ่งเราไม่มีสิทธิ์เข้าร่วม โดยที่ผ่านมาทางเราได้ทำตามทุกขั้นตอนที่ทางฝ่ายจัดการแข่งขันกำหนด ทั้งในเรื่องคลับไลเซนซิ่งที่ส่งครบตามกำหนดตามเวลา ครบทุกหัวข้อ และสามารถยืนยันได้ว่าทีมของเรามีความพร้อมในทุกๆด้าน 

ในส่วนนี้ทางสโมสรสงขลา อัสลาน ทีเอสยู ขอขอบคุณท่านนายกนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ที่อนุญาตให้ทางเราใช้สนามติณสูลานนท์ สนามที่มีความจุอันดับ 2 ของประเทศ สนามที่มีมนต์ขลังแห่งหนึ่งของลีกไทย สนามที่แฟนบอลต่างหลงใหลอยากจะมาสัมผัส ใช้เป็นรังเหย้า ขอขอบคุณทางมหาวิทยาลัยทักษิณ ที่ให้เราได้มีโอกาสเข้ามามีส่วนร่วมพัฒนาน้องๆเยาวชนในท้องถิ่นสงขลา ให้ทุกคนที่มีความสามารถในเชิงลูกหนังได้เข้ามาฝึกปรือกับทีมเล็กๆอย่างเรา เราเข้ามาไม่ได้หวังผลประโยชน์ใดๆนอกจากต้องการพัฒนาฟุตบอลในจังหวัดและในภาคใต้

หลังจากประกาศสิทธิ์ไปแล้วนั้นทางเราไม่ทราบว่าทางฝ่ายจัดหรือทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กำหนดหลักเกณฐ์อะไรในการตัดสิน ทั้งๆก่อนหน้านี้ทางฝ่ายจัดได้ชี้แจงทางเราในการลงเล่นรายการอะเมเจอร์ลีก ซึ่งปีที่ผ่านมาไม่มีการชิงอันดับ 3 แต่ปีนี้เป็นปีแรกจะเกิดขึ้น แล้วทางเราก็สามารถคว้าโอกาสนั้นได้ และได้เข้าร่วมประชุมเพื่อจัดทำคลับไลเซนซิ่ง 

แต่ล่าสุดทางฝ่ายจัดการแข่งขันสรุปทีมที่ผ่านเข้าสู่ไทยลีก 4 โซนใต้ทั้งหมดที่ผ่านคลับฯ มี 7 ทีม อันประกอบไปด้วย สตูล ยูไนเต็ด, หาดใหญ่ ซิตี้, ปัตตานี เอฟซี สุราษฎร์ธานี ซิตี้, พัทลุง เอฟซี,และน้องใหม่อย่าง นครศรี ยูไนเต็ด, ยาลอ ซิตี้ ซึ่งแฟนบอลทุกท่านพอจะทราบว่าโซนใต้เป็นโซนที่มีทีมน้อย แล้วทำไมฝ่ายจัดฯจึงไม่เพิ่มสิทธิ์อีกสักทีม เราไม่ได้มาเรียกร้องสิทธิ์ แต่ทางเราอยากให้ฝ่ายจัดฯชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรแก่เราหรือแก่แฟนบอลที่ต้องการทราบข้อมูลบ้าง โดยที่ทุกท่านพอจะทราบว่าสมาคมชุดนี้ต้องการให้ฟุตบอลไทยพัฒนาตั้งแต่ลีกรากหญ้า 

โดยทุกโซนทุกภาคมีทีมเยอะถ้ารวมกับทีมสำรองของ ไทยลีก 1 ไทยลีก 2 แต่โซนใต้มันไม่มีเลยมีเท่าที่เห็นนั้นและครับ เราไม่ได้โทษฝ่ายจัดฯแตเราอยากทราบข้อมูลในการตัดสิน ซึ่งข้อมูลบางข้อมูลที่เราทราบมาว่าบางสนามในไทยลีก 4 ไม่ได้มาตรฐานตามที่ฝ่ายจัดกำหนด แต่ทีมเล่านั้นผ่านคลับได้ยังไง? บางทีเราก็ข้องใจนะครับ

คุณอยากจะพัฒนาฟุตบอลทั่วประเทศ! แล้วไงละครับ โซนใต้ทำไมยังเป็นแบบนี้ ทางเราเข้าใจนะครับว่าอาจจะเกี่ยวกับเรื่องงบประมาณ เรื่องเงินเรื่องทอง ในโซนใต้บ้างทีมหรือเกือบทุกทีมอยากจะเพิ่มทีมเพื่อให้มีการแข่งขันที่สนุกขึ้น สูสีขึ้น ไม่ต้องการให้มันน่าเบื่อที่อย่างปัจจุบันต้องเตะกันไปซ้ำไปซ้ำมาอย่าง 3 เลก และเราคิดว่ามีทีมไม่น้อยที่อยากจะเพิ่มสิทธิ์ในโซนใต้ให้มีสัก 8-10 ทีม เพราะในรายการอะเมเจอร์ลีกที่ผ่านมามีทีมที่มาสมัครเข้ามาร่วมเยอะมาก แต่ละทีมมีความพร้อม มีงบประมาณและมีแฟนบอลที่คอยหนุนหลังอยู่เต็มที่ แต่ทุกทีมก็ไม่สามารถมีสิทธิ์เรียกร้องได้ ได้แต่เสนอได้ไม่เคยได้สนองกลับมา ##ในการนี้ทางเรายังรอคำตอบของท่านอยู่นะครับกรุณาชี้แจงให้พวกเรารับทราบด้วย##

----------------------------------
##เราขอย้ำอีกครั้งนะครับว่า เราไม่ได้มาเรียกร้องสิทธิ์ เราแค่ทีมน้องใหม่ที่ต้องการเข้ามามีสีสรรค์ในวงการฟุตบอลเมืองไทย เข้ามาเพื่อปลุกกระแสฟุตบอลภายในจังหวัดให้ทุกคนได้สนุกกับมันอีกครั้ง และเราอยากให้แฟนบอลได้รับทราบข้อมูลในการตัดสิน หลังจากนี้ทีมของเราจะเดินหน้าต่อไป ยังคงอยู่เพื่อพัฒนาวงการฟุตบอลสงขลาบ้านเรา ขอบคุณแฟนคลับทุกท่านที่ติดตามชม ติดตามเชียร์พวกเรา เจอกันกับโปรเจคยักษ์ต้นปี 2562 รับรองเราไม่ทิ้งคุณแน่ 
สงขลาอัสลานทีเอสยู #ศักดิ์ศรีของชาวสงขลา#
-----------------------------------
ฝากไลค์ ฝากแชร์ และร่วมแสดงความคิดเห็นได้นะครับ ขอบคุณครับ

65.jpg

 
เมื่อ: 10:16 น. 21 ธ.ค. 61   2039 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​รู้ยัง บอลโลกรอบคัดเลือก ไทย VS ยูเออี เตะที่สนามติณสูลานนท์ 15 ต.ค.62
​ศิริโชค เอาจริงสร้างทีมนาทวีซิตี้ พร้อมเปิดคัดนักเตะร่วมทัพสู้ศึกอเมเจอร์ลีก 23 มิ.ย.นี้
รวบโต๊ะพนันฟุตบอลที่ทุ่งตำเสา ได้นักพนัน 5 ราย
14 ต.ค.ชี้ชะตาสงขลาอัสลาน จะได้ก้าวสู่ฟุตบอลลีกอาชีพหรือไม่
ข่าวล่าสุด
เครือข่ายความมั่นคงทางอาหาร ยื่นหนังสือสนับสนุนการแบน 3 สารเคมีอันตราย ผ่านศดธ.สงขลา
เมื่อ: 17:21ข่าวสารบ้านเรา
​เกษตรเขต 5 นำผลไม้เด่นภาคใต้ร่วมโปรโมทในงานสถาปนาครบรอบ 52 ปี กรมส่งเสริมการเกษตร
เมื่อ: 17:11เศรษฐกิจบ้านเรา
ทน.หาดใหญ่ เชิญร่วมสมัครประกวดหนูน้อยและนางนพมาศในงานลอยกระทง 62
เมื่อ: 16:44เศรษฐกิจบ้านเรา
ผู้ว่าฯ สงขลา หารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมโครงการกำจัดวัชพืชในแหล่งน้ำ เพื่อรองรับการเกิดอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม
เมื่อ: 16:14ข่าวสารบ้านเรา

 1. ​ปลากัดเนื้อเด็กที่แก่งหูแร่ บางแก้ว จังหวัดพัทลุง ควรแก้ไขเรื่องนี้อย่างจริงจัง
  11212 ครั้ง
 2. ​แถลงการณ์คณะสงฆ์ จ.สงขลา ขอให้ทุกวัดงดรับหนังเดียว จนกว่านายหนังจะขอขมา
  3043 ครั้ง
 3. ​ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน ลงพื้นที่เยี่ยมชมสถานที่สำคัญและศึกษาข้อมูลพื้นที่จังหวัดสงขลา
  2285 ครั้ง
 4. เตรียมตัวเลย! มาตรการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย เริ่มลงทะเบียน 11 พฤศจิกายนนี้
  2079 ครั้ง
 5. ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน ผู้แทนกรมศิลปากร ร่วมประชุมวิชาการ "เมืองท่าและเส้นทางการค้าทางทะเลแห่งเอเชีย 2562" ที่จังหวัดสงขลา
  2070 ครั้ง
 6. เดือนนี้ บิลไฟฟ้ามา 2 ใบ อย่าตกใจ เพราะคือใบเสร็จรับเงินจากการจ่ายออนไลน์
  2013 ครั้ง
 7. ​ส่องความคืบหน้าโครงการขยายถนนสายในสนามบิน-คลองแงะ (ช่วงโคกม่วง-เขาวังชิง) 05-10-62
  1956 ครั้ง
 8. เชิญชมนิทรรศการศิลปะ ​​“Singora Comes Alive…ย้อนอดีตเมืองเก่าสงขลา”
  1912 ครั้ง
 9. ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน ลงพื้นที่เยี่ยมชมโบราณสถานย่านเมืองเก่าสิงหนคร-สงขลา
  1806 ครั้ง
 10. ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน เยี่ยมชมความงดงามของวัดฉื่อฉาง วัดจีนแห่งแรกของเมืองหาดใหญ่
  1781 ครั้ง
 1. เครือข่ายความมั่นคงทางอาหาร ยื่นหนังสือสนับสนุนการแบน 3 สารเคมีอันตราย ผ่านศดธ.สงขลา
  0 ครั้ง
 2. ​เกษตรเขต 5 นำผลไม้เด่นภาคใต้ร่วมโปรโมทในงานสถาปนาครบรอบ 52 ปี กรมส่งเสริมการเกษตร
  0 ครั้ง
 3. ทน.หาดใหญ่ เชิญร่วมสมัครประกวดหนูน้อยและนางนพมาศในงานลอยกระทง 62
  0 ครั้ง
 4. ผู้ว่าฯ สงขลา หารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมโครงการกำจัดวัชพืชในแหล่งน้ำ เพื่อรองรับการเกิดอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม
  0 ครั้ง
 5. ​เปลียน 2รองนายกเทศมนตรี บังน๊อต ปรับทัพรับเลือกตั้งเทศบาลเมืองคลองแห
  0 ครั้ง
 6. ​เปิดตัว "ฉื่อฉางสตรีทฟู้ด" โครงการวิจัยเพื่อยกระดับการท่องเที่ยวถนนสายอาหารเมืองหาดใหญ่
  0 ครั้ง
 7. กองทุนเฉลิมพระเกียรติ 100 ปีสมเด็จย่า คณะทันตแพทยศาสตร์ ม.อ. เปิดโครงการ" วันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ" และโครงการ "วันละเหรียญ เพื่อผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่"
  0 ครั้ง
 8. ​Bali คว้ารางวัล Destination of the Year จาก TTG Travel Awards 2019
  0 ครั้ง
 9. ​พยากรณ์อากาศภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประจำวันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2562
  0 ครั้ง
 10. ​แถลงการณ์คณะสงฆ์ จ.สงขลา ขอให้ทุกวัดงดรับหนังเดียว จนกว่านายหนังจะขอขมา
  0 ครั้ง