ทีมปั่นปันบุญ ส่งมอบเงินเพื่อจัดสร้างศูนย์ดูแลและรักษาผู้ป่วยกระดูกสันหลัง รพ.หาดใหญ่


ทีมปั่นปันบุญ ส่งมอบเงินเพื่อจัดสร้างศูนย์ดูแลและรักษาผู้ป่วยกระดูกสันหลัง รพ.หาดใหญ่

005.jpg

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โรงพยาบาลหาดใหญ่ รับมอบเงินบริจาคจากการทำกิจกรรม ปั่นจักรยานการกุศล “ปั่นปันบุญ เพื่อโรงพยาบาลหาดใหญ่” จัดสร้างศูนย์ดูแลและรักษาผู้ป่วยกระดูกสันหลัง และซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งเป็นการจัดปั่นจักรยานตั้งแต่เชียงใหม่ มา หาดใหญ่ ช่วงเดือนธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยมี นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในงานพร้อมด้วย นพ.พีระพงษ์ ภาวสุทธิไพศิฐ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหาดใหญ่ , นพ.ไพโรจน์ วราชิต ประธานมูลนิธิโรงพยาบาลหาดใหญ่ และแขกผู้มีเกียรติ ทีมนักปั่นปันบุญ ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

[video-0]

สำหรับกิจกรรมปั่นจักรยานการกุศล “ปั่นปันบุญ เพื่อโรงพยาบาลหาดใหญ่” จัดสร้างศูนย์ดูแลและรักษาผู้ป่วยกระดูกสันหลัง และซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ก็เป็นกิจกรรมความร่วมมือกันของภาคประชาชน ที่มีส่วนอยากช่วยให้สังคมดีขึ้น โดยการจัดตั้งศูนย์ดูแลและรักษาผู้ป่วยกระดูกสันหลัง โรงพยาบาลหาดใหญ่ ก็มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาการดูแลผู้ป่วยให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะหลังผ่าตัด เพราะผู้ป่วยที่ได้ทำการผ่าตัดกระดูกสันหลังต้องนอนโรงพยาบาลนานเพื่อฟื้นฟูสภาพ ที่นี้จะช่วยให้ผู้ป่วยพื้นได้เร็ว ลดความพิการ ลดความเป็นอัมพาต ช่วยให้ผู้ป่วยหายและกลับไปทำงานได้เร็ว เป็นการลดภาระของครอบครัว

โครงการปั่นจักรยานการกุศล “ปั่นปันบุญ เพื่อโรงพยาบาลหาดใหญ่” แบ่งเป็น 2 ส่วนสาย ในการปั่น สายแรก ปั่นจักรยานจากเชียงใหม่ มาที่ อำเภอหาดใหญ่ โดยมีจำนวนนักปั่นกว่า 162 ชีวิต เป็นตัวหลักในการปั่น ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2561 – 23 ธันวาคม 2561 สายที่สอง คือการปั่นบอกบุญในจังหวัดสงขลา โดยมียอดรับบริจาครวมกว่า 3,351,000 บาท

นอกจากนี้ยังมียอดผู้บริจาคผ่านช่องทางการโอนเงิน ที่ บัญชีเงินฝาก ธ.กรุงไทยเลขที่ 936-029236-2 ในนาม "ปั่นจักรยานการกุศลเพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยกระดูกสันหลัง (Spine Center)" อีกกว่า 3 ล้านบาท โดยรวมทั้งหมดแล้ว มียอดเงินที่มีผู้ใจบุญบริจาคกันเข้ามาล่าสุดมากกว่า 6 ล้านบาทแล้ว

20181225_๑๘๑๒๒๕_0002.jpg20181225_๑๘๑๒๒๕_0003.jpg20181225_๑๘๑๒๒๕_0006.jpg20181225_๑๘๑๒๒๕_0007.jpg20181225_๑๘๑๒๒๕_0001.jpg20181225_๑๘๑๒๒๕_0008.jpg20181225_๑๘๑๒๒๕_0009.jpg

 

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • หาดทิพย์ คว้า CGR ระดับ “ดีเลิศ” 5 ดาว ต่อเนื่องปีที่ 3 สะท้อนธรรมาภิบาลเข้มแข็ง–ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความยั่งยืน
    หาดทิพย์ คว้า CGR ระดับ “ดีเลิศ” 5 ดาว ต่อเนื่องปีที่ 3 สะท้อนธรรมาภิบาลเข้มแข็ง–ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความยั่งยืน
  • “ปิด ล้าง เลี่ยง หยุด” ป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ พร้อมเน้นย้ำ “หยุด วงจร ไข้หวัดใหญ่ด้วย DMH”
    “ปิด ล้าง เลี่ยง หยุด” ป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ พร้อมเน้นย้ำ “หยุด วงจร ไข้หวัดใหญ่ด้วย DMH”
  • เมืองคลองแห สืบสานประเพณีลอยกระทง "แสงประทีบแห่งอาลัย ใต้ร่มพระบารมีพระพันปีหลวง"
    เมืองคลองแห สืบสานประเพณีลอยกระทง "แสงประทีบแห่งอาลัย ใต้ร่มพระบารมีพระพันปีหลวง"
  • เทศบาลเมืองคลองแห เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย ประจำปีงบประมาณ 2569
    เทศบาลเมืองคลองแห เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย ประจำปีงบประมาณ 2569
  • หาดทิพย์ รับรางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน” ปี 2568 ต่อเนื่อง 5 ปี ยึดมั่นในพันธกิจการเคารพสิทธิมนุษยชนในทุกมิติ เพื่อเป็นแนวทางขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน
    หาดทิพย์ รับรางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน” ปี 2568 ต่อเนื่อง 5 ปี ยึดมั่นในพันธกิจการเคารพสิทธิมนุษยชนในทุกมิติ เพื่อเป็นแนวทางขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน
  • เบญจพร กรุ๊ป ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี สร้างอาคารอเนกประสงค์ ณ วัดป่าแสงธรรม
    เบญจพร กรุ๊ป ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี สร้างอาคารอเนกประสงค์ ณ วัดป่าแสงธรรม
  • "THONGMANEE FAIR" จัดงานใหญ่โปรแน่น พร้อมร่วมมือบริษัทชั้นนำติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์เพื่อบ้านทันสมัย
    "THONGMANEE FAIR" จัดงานใหญ่โปรแน่น พร้อมร่วมมือบริษัทชั้นนำติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์เพื่อบ้านทันสมัย
  • มหกรรม “OTOP ทั่วไทย ร่วมใจสู่เสน่ห์สงขลา”
    มหกรรม “OTOP ทั่วไทย ร่วมใจสู่เสน่ห์สงขลา”
  • "56 ปี หาดทิพย์” ร่วมปรับปรุงโรงอาหาร พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมจริยธรรม และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ณ โรงเรียนสมเด็จเจ้าพะโคะ สงขลา
    "56 ปี หาดทิพย์” ร่วมปรับปรุงโรงอาหาร พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมจริยธรรม และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ณ โรงเรียนสมเด็จเจ้าพะโคะ สงขลา
  • วงดุริยางค์ ร.ร.เทศบาล ๕ (วัดหัวป้อมนอก) โชว์ลีลาสุดไพเราะ ณ ถนนคนเดินสงขลาแต่แรก
    วงดุริยางค์ ร.ร.เทศบาล ๕ (วัดหัวป้อมนอก) โชว์ลีลาสุดไพเราะ ณ ถนนคนเดินสงขลาแต่แรก
  • หาดใหญ่ต้อนรับวันใหม่ด้วยอากาศสุดฟิน! อุณหภูมิเย็นฉ่ำ ฟ้าใสไร้เมฆ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยสดใส
    หาดใหญ่ต้อนรับวันใหม่ด้วยอากาศสุดฟิน! อุณหภูมิเย็นฉ่ำ ฟ้าใสไร้เมฆ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยสดใส