ชมรม นศ. มุสลิม มทร.ศรีวิชัย สร้างอาคารอเนกประสงค์พร้อมส่งมอบให้กับ ชุมชนมัสยิดดารุลมุตตากีน จ.นครศรีธรรมราช



       ค่ายพัฒนาชนบท ประจำปีการศึกษา 2567 เป็นโครงการที่จัดขึ้นโดยชมรมนักศึกษามุสลิม มทร.ศรีวิชัย ระหว่างวันที่ 19 - 29 พฤศจิกายน 2567 เป็นค่ายสร้างอาคารเรียนอเนกประสงค์ ขนาด 15x5 เมตร เป็นปีที่ 36 เป็นอาคารหลังที่ 36 ในการออกค่าย สร้างอาคารเรียนตาดีตาในชุมชนของชมรมนักศึกษามุสลิม เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ ปลูกฝังเยาวชนให้เป็นคนดี มีคุณธรรม รักสันติ ให้กับชุมชนและสังคม สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยในการผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติมืออาชีพ เพื่อสร้างสรรค์สังคม

      ผศ.ปิยะ ประสงค์จันทร์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานพิธีส่งมอบอาคารเรียนอเนกประสงค์ ให้กับชุมชนมัสยิดดารุลมุตตากีน บ้านวัดโหนด ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยรศ.พนม อินทฤทธิ์ อุปนายกสมาคมศิษย์เก่า ผศ.ซูไฮดี สนิ ที่ปรึกษาชมรมนักศึกษามุสลิม และเจ้าหน้าที่กองพัฒนานักศึกษา โดยมีนายประสิทธิ โต๊ะหลง อีหม่ามมัสยิดดารุลมุตตากีน บ้านวัดโหนด นายสมชาย สันเสมศรี ผู้ใหญ่บ้านบ้านวัดโหนด ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับและกล่าวขอบคุณมหาวิทยาลัยที่สนับสนุนและส่งนักศึกษาออกค่ายสร้างอาคารเรียนอเนกประสงค์ให้กับชุมชน

          ผศ.ปิยะ ประสงค์จันทร์ กล่าวว่า มหาลัยสอนให้นักศึกษาเป็นคนเก่ง สิ่งที่นักศึกษาได้ออกค่ายในครั้งนี้จะสอนให้ทุกคนเป็นคนดี เป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ เพราะผ่านการทำกิจกรรมที่หลากหลาย โดยเฉพาะกิจกรรมด้านจิตสาธารณะ ใจอาสา เสียสละเวลาช่วงปิดภาคเรียนมารวมกลุ่มสร้างสิ่งดีๆให้สังคม พร้อมสนันสนุนให้นักศึกษาทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมต่อไป

          รศ.พนม อินทฤทธิ์ อุปนายกสมาคมศิษย์เก่า กล่าวว่า ทางสมาคมศิษย์เก่า ชื่นชมนักศึกษาทุกคนที่ร่วมกันออกค่ายสร้างอาคารเรียนจนเสร็จสิ้น และทางสมาคมพร้อมที่จะสนับสนุนในการจัดกิจกรรมของนักศึกษาเพื่อสังคมต่อไปซึ่งในครั้งนี้ทางสมาคมได้สมทบทุนสนับสนุนในการสร้างอาคารเพื่อให้ชุมชนได้มีสถานที่ใช้งาน

           นายวาฟี กายูนิ ผู้อำนวยการค่ายพัฒนาชนบท ชมรมนักศึกษามุสลิม กล่าวถึงปัญหาและอุปสรรค์ในช่วงวันจัดกิจกรรมค่ายพัฒนาชนบท มีฝนตกหนักมากจนไม่สามารถทำการเชื่อมโครงสร้างและการก่อผนังตามแผนที่กำหนด ทำให้การก่อสร้างอาคารล่าช้า แต่สามารถสร้างได้เสร็จตามกำหนดที่วางไว้ ด้วยความร่วมมือของทุกฝ่าย ทั้งนักศึกษา ชุมชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่

          นายนิฮาลีมีน วามะ ประธานชมรมนักศึกษามุสลิม กล่าวขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมโครงการค่ายพัฒนาชนบทในปีนี้ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ท่าทายอย่างมาก เพราะจัดอยู่ในช่วงฤดูมรสุม และพื้นที่ลุ่ม มีน้ำท่วมขังทุกปี การออกแบบอาคารจึงมีการปรับให้เป็นรูปแบบอาคารอเนกประสงค์ ขนาด 15 x 5 เมตร แทนอาคารขนาด 3 ห้องเรียนเหมือนปีที่ผ่านๆ มา เพื่อรองรับน้ำท่วมขังในพื้นที่

           ผศ.ซูไฮดี สนิ ที่ปรึกษาชมรมนักศึกษามุสลิม ขอบคุณชุมชนที่ดูแลนักศึกษาเป็นอย่างดีตลอดระยะเวลาในช่วงการออกค่ายเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน ที่พักอาศัย และสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักศึกษา

 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยนอกจากจะผลิตบัณฑิตทางด้านการเรียนการสอนที่มีคุณภาพยังผลิตบัณฑิตให้เป็นคนเก่งคนดีต่อสังคมและจะดำเนินการต่อไปในทุกๆปี



เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • ขอเชิญร่วมฟังธรรม "ธรรมะอันเป็นที่สุด" กับหลวงตาณรงค์ศักดิ์ ขีณาลโย ณ สยามนครินทร์ แกรนด์คอนเวนชั่น หาดใหญ่
    ขอเชิญร่วมฟังธรรม "ธรรมะอันเป็นที่สุด" กับหลวงตาณรงค์ศักดิ์ ขีณาลโย ณ สยามนครินทร์ แกรนด์คอนเวนชั่น หาดใหญ่
  • กว่า 2,000 คู่รัก-นักวิ่ง ร่วมใจวิ่ง ‘หาดทิพย์แฟนรัน ปี 5’ บนชายหาดสมิหลา   นำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้ “ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู” โรงพยาบาลบางกล่ำ จ.สงขลา
    กว่า 2,000 คู่รัก-นักวิ่ง ร่วมใจวิ่ง ‘หาดทิพย์แฟนรัน ปี 5’ บนชายหาดสมิหลา นำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้ “ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู” โรงพยาบาลบางกล่ำ จ.สงขลา
  • หาดใหญ่อัพเดทเว็บไซต์ท่องเที่ยว สู่สายตาชาวโลก รองรับ 14 ภาษา
    หาดใหญ่อัพเดทเว็บไซต์ท่องเที่ยว สู่สายตาชาวโลก รองรับ 14 ภาษา
  • หาดใหญ่เปิดห้างใหม่ใจกลางเมือง โก โฮลเซลล์ ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหาร ในเครือเซ็นทรัล รีเทล
    หาดใหญ่เปิดห้างใหม่ใจกลางเมือง โก โฮลเซลล์ ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหาร ในเครือเซ็นทรัล รีเทล
  • เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล Hope Sharerity Concert 2025 ส่งต่อความรักผ่านเสียงดนตรี
    เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล Hope Sharerity Concert 2025 ส่งต่อความรักผ่านเสียงดนตรี
  • เคาะแล้วสถานที่ก่อสร้างโรงพยาบาลหาดใหญ่ 2 “กลุ่มสยามนครินทร์” บริจาคที่ดินบ้านพรุ 130 ไร่ “เดชอิศม์” ตั้งงบปรับพื้นที่ทันทียกระดับสู่เมืองสุขภาพ
    เคาะแล้วสถานที่ก่อสร้างโรงพยาบาลหาดใหญ่ 2 “กลุ่มสยามนครินทร์” บริจาคที่ดินบ้านพรุ 130 ไร่ “เดชอิศม์” ตั้งงบปรับพื้นที่ทันทียกระดับสู่เมืองสุขภาพ
  • พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงกดปุ่มไฟฟ้าเปิดแพรคลุมป้าย “อาคารวิจัย นวัตกรรมและถ่ายทอด เทคโนโลยีการแพทย์”
    พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงกดปุ่มไฟฟ้าเปิดแพรคลุมป้าย “อาคารวิจัย นวัตกรรมและถ่ายทอด เทคโนโลยีการแพทย์”
  • พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจิมศิลาฤกษ์ พระราชกรณียกิจทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลแขวงสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
    พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจิมศิลาฤกษ์ พระราชกรณียกิจทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลแขวงสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
  • กฟผ. เปิดรับสมัคร นักเรียน นิสิต นักศึกษาฝึกงานประจําปี 2568
    กฟผ. เปิดรับสมัคร นักเรียน นิสิต นักศึกษาฝึกงานประจําปี 2568
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะให้ความอนุเคราะห์ห้องประชุมแก่ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้ระดับอำเภอจะนะ
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะให้ความอนุเคราะห์ห้องประชุมแก่ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้ระดับอำเภอจะนะ
  • หาดใหญ่เย็นได้แรงอก 18 องศา สะเดาสุดหนาว 16 องศา
    หาดใหญ่เย็นได้แรงอก 18 องศา สะเดาสุดหนาว 16 องศา