“สงขลา พร้อม” เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 51 หลังประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการเป็นเจ้าภาพเมื่อปีที่ผ่านมา


“สงขลา พร้อม” เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 51 หลังประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการเป็นเจ้าภาพเมื่อปีที่ผ่านมา

      นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เปิดเผยถึงการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ ในครั้งนี้ว่า ไม่ใช่เพียงเพราะความสำเร็จชั่วคราว หากแต่เป็นความตั้งใจที่จะต่อยอดพลังความร่วมมือจากคนสงขลาทุกภาคส่วน ที่ช่วยกันสร้างการแข่งขันคิงส์คัพ ครั้งที่ 50 ให้กลายเป็นความทรงจำระดับชาติ พร้อมยืนยันว่า “สงขลาพร้อมยิ่งกว่าเดิม”

      “ปีที่แล้ว เราพิสูจน์แล้วว่าสงขลาสามารถจัดการแข่งขันระดับนานาชาติได้อย่างมีมาตรฐาน เป็นมืออาชีพ และเปี่ยมไปด้วยพลังของแฟนบอลที่แท้จริง ครั้งนี้เราขอเสนอตัวอีกครั้ง เพราะเรามีต้นทุนความพร้อมครบทุกมิติ ทั้งสนามแข่งขัน การจัดการ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนการต้อนรับจากประชาชน”

      พร้อมเน้นย้ำถึงความเชื่อมั่นว่า เป็นหัวใจสำคัญในการผลักดันสงขลาสู่การเป็นเมืองกีฬา โดยเชื่อมั่นว่าชาวสงขลามีศักยภาพมากกว่าที่ผ่านมา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยและแฟนบอลทั่วประเทศเอง ก็ได้เห็นแล้วว่าสงขลาพร้อมจริง

      “การจัดคิงส์คัพไม่ใช่เรื่องผลประโยชน์ส่วนตัว แต่คือความมุ่งมั่นในการสร้างความสุขให้กับพี่น้องชาวสงขลา คนไทย และแฟนบอลทั่วประเทศ ผมอยากให้การแข่งขันครั้งนี้พิสูจน์ว่า สงขลา คือ Hub of Sport แดนใต้ เราวางแผนที่จะจัดมหกรรมกีฬาสำคัญระดับนานาชาติอีกมากมาย ขอเพียงโอกาสอีกครั้ง เราจะทำให้ดีกว่าเดิม และพิสูจน์ให้เห็นว่าสงขลานั้น บ้าฟุตบอลและกีฬาอย่างมีคุณภาพจริง ๆ”

      ทั้งนี้ การแข่งขันคิงส์คัพ ครั้งที่ 50 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา ณ สนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา ประสบความสำเร็จทั้งด้านการจัดงานและเสียงตอบรับจากแฟนบอล โดยทีมชาติไทยคว้าแชมป์ในรอบ 7 ปี ท่ามกลางบรรยากาศสนามที่เต็มทุกนัด โดยเฉพาะรอบชิงชนะเลิศที่บัตรเข้าชมขายหมดล่วงหน้าถึง 3 วัน


เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • อบจ.สงขลา ร่วมเสริมสร้างความอบอุ่นในสถาบันครอบครัว ในงานวันแม่แห่งชาติ สตรีอาสาพัฒนาอำเภอหาดใหญ่ ประจำปี 2568
    อบจ.สงขลา ร่วมเสริมสร้างความอบอุ่นในสถาบันครอบครัว ในงานวันแม่แห่งชาติ สตรีอาสาพัฒนาอำเภอหาดใหญ่ ประจำปี 2568
  • อบจ.สงขลา ปลูกฝังคริสต์ศาสนิกชนเรียนรู้หลักธรรมและการครองตนในสังคมอย่างมีความสุข พร้อมมอบเกียรติบัตร “12 คุณแม่ดีเด่น” แบบอย่างผู้มีความรักและการเสียสละ
    อบจ.สงขลา ปลูกฝังคริสต์ศาสนิกชนเรียนรู้หลักธรรมและการครองตนในสังคมอย่างมีความสุข พร้อมมอบเกียรติบัตร “12 คุณแม่ดีเด่น” แบบอย่างผู้มีความรักและการเสียสละ
  • อบจ.สงขลา ร่วมในพิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันแม่แห่งชาติและวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2568
    อบจ.สงขลา ร่วมในพิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันแม่แห่งชาติและวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2568
  • อบจ.สงขลา เปิดโครงการพัฒนาสุขภาพปฐมภูมิ รพ.สต. ในสังกัด มุ่งหวัง “เด็กสงขลาไม่กินหวานต้านฟันผุ”
    อบจ.สงขลา เปิดโครงการพัฒนาสุขภาพปฐมภูมิ รพ.สต. ในสังกัด มุ่งหวัง “เด็กสงขลาไม่กินหวานต้านฟันผุ”
  • นายกฯ สุพิศ เปิดโครงการจัดการแข่งขันกีฬาเทศบาลตำบลบ้านนา ประจำปี 2568
    นายกฯ สุพิศ เปิดโครงการจัดการแข่งขันกีฬาเทศบาลตำบลบ้านนา ประจำปี 2568
  • กีฬานักเรียน “ตาดีกาสัมพันธ์” อ.เทพา ส่งเสริมการแสดงออกที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตและอัตลักษณ์ท้องถิ่น
    กีฬานักเรียน “ตาดีกาสัมพันธ์” อ.เทพา ส่งเสริมการแสดงออกที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตและอัตลักษณ์ท้องถิ่น
  • นายกฯ สุพิศ ชูของดีนาทวี “ควนหรนฮิลล์ สกายวอล์คแห่งแรกของสงขลา” สะท้อนอัตลักษณ์ท้องถิ่นผ่านแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้
    นายกฯ สุพิศ ชูของดีนาทวี “ควนหรนฮิลล์ สกายวอล์คแห่งแรกของสงขลา” สะท้อนอัตลักษณ์ท้องถิ่นผ่านแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้
  • อบจ.สงขลา เปิดโครงการประสานและบูรณาการจัดทำแผนพัฒนาการศึกษาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตจังหวัดสงขลา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
    อบจ.สงขลา เปิดโครงการประสานและบูรณาการจัดทำแผนพัฒนาการศึกษาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตจังหวัดสงขลา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
  • “หาดทิพย์” ส่งมอบเก้าอี้ดีไซน์พิเศษ สะท้อนอัตลักษณ์สงขลา ต้อนรับ SEA Games 2025
    “หาดทิพย์” ส่งมอบเก้าอี้ดีไซน์พิเศษ สะท้อนอัตลักษณ์สงขลา ต้อนรับ SEA Games 2025
  • โรงไฟฟ้าจะนะ ร่วมออกบูธในกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ คณะวิทยาศาสตร์ ม.อ.
    โรงไฟฟ้าจะนะ ร่วมออกบูธในกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ คณะวิทยาศาสตร์ ม.อ.
  • อบจ.สงขลา จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ มุ่งเพิ่มปริมาณสัตว์น้ำและฟื้นฟูแหล่งน้ำธรรมชาติให้มีความอุดมสมบูรณ์ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ
    อบจ.สงขลา จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ มุ่งเพิ่มปริมาณสัตว์น้ำและฟื้นฟูแหล่งน้ำธรรมชาติให้มีความอุดมสมบูรณ์ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ