อุตุสงขลา ประกาศเตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก 8-11 นี้




ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะว้นออก ออกประกาศเตือนภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก ในช่วงวันที่ 8-11 พฤศจิกายน


ประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 1 (45/2567) เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก (ช่วงวันที่ 8-11 พฤศจิกายน 2567)


ร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับมีบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น กำลังปานกลางถึงค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่ง ดังนี้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส มีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชุมพร ขอให้ประชาชนระวังอันตรายที่เกิดจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ฝนที่ตกสะสม และลมกระโชกแรง ซึ่งอาจทำให้พื้นที่เสี่ยงภัยเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และดินโคลนถล่มในพื้นที่ลาดเชิงเขา สำหรับชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มี ฝนฟ้าคะนอง จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก อย่างใกล้ชิด ประกาศ ณ วันพุธที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๗ เวลา ๑๒.๐๐ น.





ลิงค์ประกาศเตือนภัย ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก https://songkhla.tmd.go.th/warning

ประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 1 (45/2567)ประกาศเตือนภัย

เว็บไซท์ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก https://songkhla.tmd.go.th/

เพจเฟสบุค ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก https://www.facebook.com/SongkhlaMetCenter

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • ขอเชิญร่วมฟังธรรม "ธรรมะอันเป็นที่สุด" กับหลวงตาณรงค์ศักดิ์ ขีณาลโย ณ สยามนครินทร์ แกรนด์คอนเวนชั่น หาดใหญ่
    ขอเชิญร่วมฟังธรรม "ธรรมะอันเป็นที่สุด" กับหลวงตาณรงค์ศักดิ์ ขีณาลโย ณ สยามนครินทร์ แกรนด์คอนเวนชั่น หาดใหญ่
  • กว่า 2,000 คู่รัก-นักวิ่ง ร่วมใจวิ่ง ‘หาดทิพย์แฟนรัน ปี 5’ บนชายหาดสมิหลา   นำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้ “ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู” โรงพยาบาลบางกล่ำ จ.สงขลา
    กว่า 2,000 คู่รัก-นักวิ่ง ร่วมใจวิ่ง ‘หาดทิพย์แฟนรัน ปี 5’ บนชายหาดสมิหลา นำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้ “ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู” โรงพยาบาลบางกล่ำ จ.สงขลา
  • หาดใหญ่อัพเดทเว็บไซต์ท่องเที่ยว สู่สายตาชาวโลก รองรับ 14 ภาษา
    หาดใหญ่อัพเดทเว็บไซต์ท่องเที่ยว สู่สายตาชาวโลก รองรับ 14 ภาษา
  • หาดใหญ่เปิดห้างใหม่ใจกลางเมือง โก โฮลเซลล์ ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหาร ในเครือเซ็นทรัล รีเทล
    หาดใหญ่เปิดห้างใหม่ใจกลางเมือง โก โฮลเซลล์ ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหาร ในเครือเซ็นทรัล รีเทล
  • เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล Hope Sharerity Concert 2025 ส่งต่อความรักผ่านเสียงดนตรี
    เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล Hope Sharerity Concert 2025 ส่งต่อความรักผ่านเสียงดนตรี
  • เคาะแล้วสถานที่ก่อสร้างโรงพยาบาลหาดใหญ่ 2 “กลุ่มสยามนครินทร์” บริจาคที่ดินบ้านพรุ 130 ไร่ “เดชอิศม์” ตั้งงบปรับพื้นที่ทันทียกระดับสู่เมืองสุขภาพ
    เคาะแล้วสถานที่ก่อสร้างโรงพยาบาลหาดใหญ่ 2 “กลุ่มสยามนครินทร์” บริจาคที่ดินบ้านพรุ 130 ไร่ “เดชอิศม์” ตั้งงบปรับพื้นที่ทันทียกระดับสู่เมืองสุขภาพ
  • พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงกดปุ่มไฟฟ้าเปิดแพรคลุมป้าย “อาคารวิจัย นวัตกรรมและถ่ายทอด เทคโนโลยีการแพทย์”
    พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงกดปุ่มไฟฟ้าเปิดแพรคลุมป้าย “อาคารวิจัย นวัตกรรมและถ่ายทอด เทคโนโลยีการแพทย์”
  • พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจิมศิลาฤกษ์ พระราชกรณียกิจทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลแขวงสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
    พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจิมศิลาฤกษ์ พระราชกรณียกิจทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลแขวงสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
  • กฟผ. เปิดรับสมัคร นักเรียน นิสิต นักศึกษาฝึกงานประจําปี 2568
    กฟผ. เปิดรับสมัคร นักเรียน นิสิต นักศึกษาฝึกงานประจําปี 2568
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะให้ความอนุเคราะห์ห้องประชุมแก่ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้ระดับอำเภอจะนะ
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะให้ความอนุเคราะห์ห้องประชุมแก่ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้ระดับอำเภอจะนะ
  • หาดใหญ่เย็นได้แรงอก 18 องศา สะเดาสุดหนาว 16 องศา
    หาดใหญ่เย็นได้แรงอก 18 องศา สะเดาสุดหนาว 16 องศา