อบจ.สงขลา เปิดโครงการจัดงานพัฒนาศักยภาพกลุ่มองค์กรภาคประชาชนและเครือข่ายด้าความเข้มแข็งของชุมชน ประจำปี พ.ศ.2568 เนื่องใน “วันสตรีไทย”


อบจ.สงขลา เปิดโครงการจัดงานพัฒนาศักยภาพกลุ่มองค์กรภาคประชาชนและเครือข่ายด้าความเข้มแข็งของชุมชน ประจำปี พ.ศ.2568 เนื่องใน “วันสตรีไทย”

      วันนี้ (1 ส.ค. 68) นางสาวปรินดา ปาลาเร่ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดโครงการจัดงานพัฒนาศักยภาพกลุ่มองค์กรภาคประชาชนและเครือข่ายด้าความเข้มแข็งของชุมชน ประจำปี พ.ศ.2568 (กิจกรรมจัดงานเพื่อพัฒนาศักยภาพองค์กรสตรีและเครือข่าย) วันสตรีไทย พร้อมด้วย นางสาวพิมพ์อร เทวรักษ์ ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ข้าราชการ บุคลากรในสังกัด และเครือข่ายสตรีในจังหวัดสงขลาเข้าร่วม โดยมี นางสาวรัตนา ไมสัน พัฒนาการจังหวัดสงขลา กล่าวต้อนรับ และนางพรเอื้อ เชื้อแหลม นายกสมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา กล่าวรายงาน ณ ห้องสมิหลา 2 โรงแรมบีพี สมิหลา บีช โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

      นางสาวปรินดา ปาลาเร่ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันดีว่า องค์กรสตรีและเครือข่ายในจังหวัดสงขลาถือเป็นองค์กรที่เข้มแข็งองค์กรหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนงานด้านพัฒนาสังคมในทุกมิติ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้สตรีในจังหวัดสงขลาได้เข้ามามีส่วนร่วมในการบูรณาการทำงาน แสดงพลังและศักยภาพที่มีให้กับสังคมได้รับรู้และรับทราบด้วยดีตลอดมา

      “งานวันสตรีไทยในวันนี้ ถือเป็นวาระและโอกาสที่ดีที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้สนับสนุนงบประมาณเพื่อร่วมบูรณาการทำงานร่วมกับภาคส่วนต่าง ๆ ทำให้เกิดการจัดกิจกรรมในวันนี้ขึ้น”

      โดยกิจกรรมที่ดำเนินการจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา ทั้งด้านการอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น และประชาสัมพันธ์ของดีแต่ละอำดภอของจังหวัดสงขลา และการแนะนำองค์กรสตรีและเครือข่ายสตรีของจังหวัดสงขลา ทั้ง 30 องค์กร เพื่อต่อยอดและร่วมบูรณาการทำงานด้านคุณภาพชีวิตของประชาชนไนจังหวัดสงขลาต่อไป

      วันสตรีไทย เป็นวันที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้วันที่ 1 สิงหาคมของทุกปี เป็น “วันสตรีไทย” ตั้งแต่ปี พ.ศ.2546 เพื่อส่งเสริมความสำคัญของสตรีไทยได้มีโอกาสแสดงถึงบทบาท หน้าที่ ความรู้ ความสามารถในการร่วมพัฒนาประเทศ ควบคู่ไปกับการสร้างความเข้มแข็งให้กับทุกมิติของสังคม


ภาพ/ข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ อบจ.สงขลา











เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • อบจ.สงขลา เปิดโครงการพัฒนาสุขภาพปฐมภูมิ รพ.สต. ในสังกัด มุ่งหวัง “เด็กสงขลาไม่กินหวานต้านฟันผุ”
    อบจ.สงขลา เปิดโครงการพัฒนาสุขภาพปฐมภูมิ รพ.สต. ในสังกัด มุ่งหวัง “เด็กสงขลาไม่กินหวานต้านฟันผุ”
  • นายกฯ สุพิศ เปิดโครงการจัดการแข่งขันกีฬาเทศบาลตำบลบ้านนา ประจำปี 2568
    นายกฯ สุพิศ เปิดโครงการจัดการแข่งขันกีฬาเทศบาลตำบลบ้านนา ประจำปี 2568
  • กีฬานักเรียน “ตาดีกาสัมพันธ์” อ.เทพา ส่งเสริมการแสดงออกที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตและอัตลักษณ์ท้องถิ่น
    กีฬานักเรียน “ตาดีกาสัมพันธ์” อ.เทพา ส่งเสริมการแสดงออกที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตและอัตลักษณ์ท้องถิ่น
  • นายกฯ สุพิศ ชูของดีนาทวี “ควนหรนฮิลล์ สกายวอล์คแห่งแรกของสงขลา” สะท้อนอัตลักษณ์ท้องถิ่นผ่านแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้
    นายกฯ สุพิศ ชูของดีนาทวี “ควนหรนฮิลล์ สกายวอล์คแห่งแรกของสงขลา” สะท้อนอัตลักษณ์ท้องถิ่นผ่านแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้
  • อบจ.สงขลา เปิดโครงการประสานและบูรณาการจัดทำแผนพัฒนาการศึกษาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตจังหวัดสงขลา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
    อบจ.สงขลา เปิดโครงการประสานและบูรณาการจัดทำแผนพัฒนาการศึกษาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตจังหวัดสงขลา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
  • “หาดทิพย์” ส่งมอบเก้าอี้ดีไซน์พิเศษ สะท้อนอัตลักษณ์สงขลา ต้อนรับ SEA Games 2025
    “หาดทิพย์” ส่งมอบเก้าอี้ดีไซน์พิเศษ สะท้อนอัตลักษณ์สงขลา ต้อนรับ SEA Games 2025
  • อบจ.สงขลา จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ มุ่งเพิ่มปริมาณสัตว์น้ำและฟื้นฟูแหล่งน้ำธรรมชาติให้มีความอุดมสมบูรณ์ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ
    อบจ.สงขลา จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ มุ่งเพิ่มปริมาณสัตว์น้ำและฟื้นฟูแหล่งน้ำธรรมชาติให้มีความอุดมสมบูรณ์ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ
  • “พหุวัฒนธรรมนำใจ” พี่น้องไทยพุทธ-มุสลิม ร่วมงานประเพณีเปลี่ยนผ้าพระสามองค์ ประจำปี พ.ศ.2568
    “พหุวัฒนธรรมนำใจ” พี่น้องไทยพุทธ-มุสลิม ร่วมงานประเพณีเปลี่ยนผ้าพระสามองค์ ประจำปี พ.ศ.2568
  • อบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนการศึกษา ในโครงการมหกรรมวิชาการเปิดโลกการศึกษา รุ่นที่ 18 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
    อบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนการศึกษา ในโครงการมหกรรมวิชาการเปิดโลกการศึกษา รุ่นที่ 18 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
  • อบจ.สงขลา ร่วมอนุรักษ์ภูมิปัญญาผ้าไทย-เพลงลูกทุ่งท้องถิ่น ในงานวัฒนธรรมและของดีนาหม่อม (เสน่ห์นาหม่อม) ประจำปี 2568
    อบจ.สงขลา ร่วมอนุรักษ์ภูมิปัญญาผ้าไทย-เพลงลูกทุ่งท้องถิ่น ในงานวัฒนธรรมและของดีนาหม่อม (เสน่ห์นาหม่อม) ประจำปี 2568
  • ส่งถึงมือแล้ว! แรงใจจากชาวใต้และหาดทิพย์ เพื่อผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ชายแดน 5 จังหวัด
    ส่งถึงมือแล้ว! แรงใจจากชาวใต้และหาดทิพย์ เพื่อผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ชายแดน 5 จังหวัด