อบจ.สงขลา จัดกิจกรรมส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ และเลือกปฏิบัติต่อคนพิการ มุ่งให้ความรู้กฎหมายเกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติ หลักความเสมอภาค และไม่เลือกปฏิบัติตามหลักสำคัญของสิทธิมนุษยชน รวมถึงความเท่าเทียมทางเพศ


อบจ.สงขลา จัดกิจกรรมส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ และเลือกปฏิบัติต่อคนพิการ มุ่งให้ความรู้กฎหมายเกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติ หลักความเสมอภาค และไม่เลือกปฏิบัติตามหลักสำคัญของสิทธิมนุษยชน รวมถึงความเท่าเทียมทางเพศ

      วันนี้ (29 พ.ค. 68) ณ โรงแรม ลากูน่า แกรนด์ แอนด์ สปา สงขลา ตำบลพะวง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา นางสาวปรินดา ปาลาเร่ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็ก สตรี เยาวชน ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาส (กิจกรรมส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศและเลือกปฏิบัติต่อคนพิการ) พร้อมด้วย นางสาวพิมพ์อร เทวรักษ์ ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายวินัย ขวัญปาน นายกสมาคมคนพิการจังหวัดสงขลา วิทยากรจากสำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติพื้นที่ภาคใต้ ผู้เข้ารับการอบรม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมในพิธีเปิด

      องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เล็งเห็นถึงความสำคัญของหลักความเสมอภาค และไม่เลือกปฏิบัติตามหลักสำคัญของสิทธิมนุษยชน รวมถึงความเท่าเทียมทางเพศ จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้นเพื่ออบรมให้ความรู้กฎหมายเกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติ หลักความเสมอภาค และไม่เลือกปฏิบัติตามหลักสำคัญของสิทธิมนุษยชน รวมถึงความเท่าเทียมทางเพศ มีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนพิการ ผู้ดูแลคนพิการ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 140 คน เข้าร่วม

      การจัดอบรมในวันนี้ มีการบรรยายให้ความรู้ เรื่อง "กฎหมายเกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติ หลักความเสมอภาค และไม่เลือกปฏิบัติตามหลักสำคัญของสิทธิมนุษยชน" วิทยากร นายคฑาวุธ บุญชุม นักวิชาการสิทธิมนุษยชนชำนาญการ และการบรรยายให้ความรู้ เรื่อง "กฎหมายเกี่ยวกับความเท่าเทียมทางเพศ" วิทยากร นายณัฐพล บุญเกลี้ยง ตำแหน่ง นักวิชาการสิทธิมนุษยชนปฏิบัติการ สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติพื้นที่ภาคใต้

      นางสาวปรินดา ปาลาเร่ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้ให้ความสำคัญกับทุกเพศทุกวัย เพื่อส่งเสริมศักยภาพ และบทบาทหน้าที่ของผู้มีความหลากหลายทางเพศ LGBTO ที่เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และจังหวัดสงขลาให้น่าอยู่อย่างเสมอภาค ลดความเหลื่อมล้ำ และการเลือกปฏิบัติ

      “องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการเตรียมการรองรับการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เพื่อที่ประชาชนทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เพื่อเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในความเท่าเทียมทางเพศ”

      พร้อมทั้งส่งเสริมศักยภาพ สิทธิ และโอกาสที่เท่าเทียมกันของทุกคนโดยไม่จำกัดเพศสภาพ เพศวิถี หรืออัตลักษณ์ทางเพศ ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน มีส่วนร่วมในการ พัฒนาเมืองสงขลาของเราให้น่าอยู่อย่างเสมอภาค


ภาพ/ข่าว: ฝ่ายประชาสัมพันธ์ อบจ.สงขลา 


เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • นายกฯ สุพิศ เปิดงานวัฒนธรรมไทยสายใยชุมชนคนพะตง ครั้งที่ 11 และงานวันพืชผลทางการเกษตร ครั้งที่ 7 ณ ลานทางเข้าเทศบาลตำบลพะตง
    นายกฯ สุพิศ เปิดงานวัฒนธรรมไทยสายใยชุมชนคนพะตง ครั้งที่ 11 และงานวันพืชผลทางการเกษตร ครั้งที่ 7 ณ ลานทางเข้าเทศบาลตำบลพะตง
  • อบจ.สงขลา ลงพื้นที่ตำบลทุ่งหวัง นำบุคลากรและรถทันตกรรมเคลื่อนที่ออกบริการทันตกรรม เคลือบหลุมร่องฟันในฟันแท้ซี่แรกในโรงเรียนเขตรับผิดชอบ
    อบจ.สงขลา ลงพื้นที่ตำบลทุ่งหวัง นำบุคลากรและรถทันตกรรมเคลื่อนที่ออกบริการทันตกรรม เคลือบหลุมร่องฟันในฟันแท้ซี่แรกในโรงเรียนเขตรับผิดชอบ
  • อบจ.สงขลา ส่งเสริมบุคคลต้นแบบ สุขภาพดีสร้างได้ด้วยตัวเอง
    อบจ.สงขลา ส่งเสริมบุคคลต้นแบบ สุขภาพดีสร้างได้ด้วยตัวเอง
  • อบจ.สงขลา ร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2568
    อบจ.สงขลา ร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2568
  • อบจ.สงขลา เปิดโครงการอบรมจริยธรรมคุณธรรมคริสต์ศาสนา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 รุ่นที่ 1
    อบจ.สงขลา เปิดโครงการอบรมจริยธรรมคุณธรรมคริสต์ศาสนา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 รุ่นที่ 1
  • อบจ.สงขลา เปิดโครงการมหกรรมวิชาการเปิดโลกการศึกษา รุ่นที่ 8 มุ่งหวังพัฒนาชุมชน สร้างบุคคลต้นแบบ เพื่อทำหน้าที่ในการขับเคลื่อนกิจกรรมต่าง ๆ ของชุมชน
    อบจ.สงขลา เปิดโครงการมหกรรมวิชาการเปิดโลกการศึกษา รุ่นที่ 8 มุ่งหวังพัฒนาชุมชน สร้างบุคคลต้นแบบ เพื่อทำหน้าที่ในการขับเคลื่อนกิจกรรมต่าง ๆ ของชุมชน
  • อบจ.สงขลา ร่วมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ แสดงความจงรักภักดี สนองพระราชปณิธาน ร.10 สืบสาน รักษา ต่อยอดการอนุรักษ์ฟื้นฟูป่าไม้ให้ประชาชนอยู่ร่วมกับป่าได้อย่างยั่งยืน
    อบจ.สงขลา ร่วมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ แสดงความจงรักภักดี สนองพระราชปณิธาน ร.10 สืบสาน รักษา ต่อยอดการอนุรักษ์ฟื้นฟูป่าไม้ให้ประชาชนอยู่ร่วมกับป่าได้อย่างยั่งยืน
  • หาดทิพย์ต้อนรับนักลงทุนและนักวิเคราะห์ เยี่ยมชมโรงงานพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี
    หาดทิพย์ต้อนรับนักลงทุนและนักวิเคราะห์ เยี่ยมชมโรงงานพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี
  • Maxim ประเทศไทย จับมือกรุงไทยพาณิชประกันภัย ช่วยคนขับเข้าถึงประกันภัยได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น
    Maxim ประเทศไทย จับมือกรุงไทยพาณิชประกันภัย ช่วยคนขับเข้าถึงประกันภัยได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น
  • อบจ.สงขลา จัดกิจกรรมจิตอาสาฯ ปรับปรุงภูมิทัศน์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2568
    อบจ.สงขลา จัดกิจกรรมจิตอาสาฯ ปรับปรุงภูมิทัศน์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2568
  • อบจ.สงขลา ร่วมลงพื้นที่ร่วมกับคณะมนตรีซีเกมส์ ในโอกาสลงพื้นที่จังหวัดสงขลา เพื่อสำรวจความพร้อมสถานที่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33
    อบจ.สงขลา ร่วมลงพื้นที่ร่วมกับคณะมนตรีซีเกมส์ ในโอกาสลงพื้นที่จังหวัดสงขลา เพื่อสำรวจความพร้อมสถานที่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33