อบจ.สงขลา พร้อมรับทัพนักกีฬา-กองเชียร์ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ณ จังหวัดสงขลา
อบจ.สงขลา พร้อมรับทัพนักกีฬา-กองเชียร์ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ณ จังหวัดสงขลา
วันนี้ (2 ต.ค. 68) นายสุรสิทธิ์ ศรีอินทร์ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เข้าร่วมการประชุมติดตามความคืบหน้าและเตรียมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พ.ศ.2568 โดยมี นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา และนางคณิตา ราษฎร์นุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ตลอดจนคณะกรรมการ ภาครัฐ-เอกชน สถาบันการศึกษา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดสงขลา อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
โดยในที่ประชุม คณะกรรมการในแต่ละฝ่ายที่รับผิดชอบการจัดการแข่งขันฯ ได้รายงานความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมในฐานะเจ้าภาพร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ต่อประธานการประชุม อาทิ ฝ่ายสนามแข่งขัน สนามฝึกซ้อม และเทคนิคกีฬา , ฝ่ายพัฒนาเมืองจังหวัดสงขลา , ฝ่ายยานพาหนะและขนส่ง , ฝ่ายแพทย์และพยาบาล และฝ่ายอาสาสมัครและการมีส่วนร่วม พร้อมติดตามโครงการการประชาสัมพันธ์และรณรงค์การเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ณ จังหวัดสงขลา และ SEAGAME PARK บริเวณลานเก้าอี้ดำ ด้านหลังสนามกีฬาติณสูลานนท์ รวมถึงสรุปปัญหา/อุปสรรค และข้อเสนอแนะต่อที่ประชุมอีกด้วย
โอกาสนี้ นายสุรสิทธิ์ ศรีอินทร์ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้กล่าวในที่ประชุมถึงการเตรียมความพร้อมของสนามกีฬาติณสูลานนท์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอล ระหว่างวันที่ 4-11 ธันวาคม 2568 ว่าขณะนี้มีความพร้อมกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ก่อนกำหนดอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ได้กล่าวถึงการจัดเตรียมงบประมาณเพื่อตกแต่งสนามกีฬาติณสูลานนท์ ให้เกิดความสวยงามในช่วงจัดการแข่งขัน อีกด้วย
ตามที่ ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พ.ศ.2568 (ค.ศ.2025) ระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม 2568 ณ กรุงเทพมหานคร จังหวัดชลบุรี และจังหวัดสงขลา โดยจังหวัดสงขลาเป็นสถานที่จัดการแข่งขันใน 10 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ อำเภอเมืองสงขลา , กาบัดดี้และหมากรุก ณ มหาวิทยาลัยทักษิณ , ยูโด ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา , คาราเต้และมวยปล้ำ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่ , ปันจักสีลัต ณ สนามกีฬาจิระนคร เทศบาลนครหาดใหญ่ , วูซู ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ , มวยสากลสมัครเล่น ณ โรงยิมเนเซียม สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ (พรุค้างคาว) และเปตอง ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ภาพ/ข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ อบจ.สงขลา






