หาดทิพย์ เปิดตัวขวดแก้วโฉมใหม่ทั่วพื้นที่ภาคใต้ ใหญ่ขึ้น พิเศษขึ้น แต่ราคาเดิม


ภาพประกอบเนื้อหา 0 undefined


ในยุคที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญทั้งคุณภาพและความยั่งยืน บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ผู้ได้รับลิขสิทธิ์ในการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มเครือ “โคคา-โคล่า” ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ ได้สร้างปรากฏการณ์ด้วยการเปิดตัวบรรจุภัณฑ์           ขวดแก้วชนิดคืนขวดโฉมใหม่ในขนาด 300 มิลลิลิตร ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ผสานทั้งความคลาสสิกเข้ากับความทันสมัยใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2568 ที่ผ่านมา พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงอย่าง คุณโจเซ่ เฮนริเก้ ซิทูเน่ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ คุณวรนินทร์ อัษฎามงคล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการอาวุโส - TT/DSD, Wholesales TT, HORECA, Sales Operation and Sales Support คุณอริสา ภักดีเมฆานนท์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ - Commercial Operations ได้ร่วมกันเปิดตัวนวัตกรรมนี้ที่จังหวัดภูเก็ต                โดยได้รับเกียรติจาก “โต้ง ทูพี” พรีเซนเตอร์ของหาดทิพย์ร่วมปล่อยขบวนรถขายออกสู่ตลาด และเข้าเยี่ยมร้านค้า ร้านอาหารในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต


ขวดแก้วโฉมใหม่ ใหญ่กว่า พิเศษกว่า ราคาเดิม

ความพิเศษของขวดแก้วโฉมใหม่ไม่เพียงแต่มีปริมาณเครื่องดื่มเพิ่มขึ้นจาก 280 มิลลิลิตร เป็น 300 มิลลิลิตร ในราคาเดิมเท่านั้น แต่ยังคงความคลาสสิกของดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ระดับโลกของ “โคคา-โคล่า”  ยิ่งไปกว่านั้น ในขณะที่ขวดแก้ว          คืนขวดรุ่นเดิมจะมีการสกรีนลวดลายและข้อมูลต่างๆ ลงบนขวด ซึ่งมักเกิดรอยกระทบขีดข่วนเมื่อผ่านการใช้งานหลายๆ ครั้ง ขวดแก้วคืนขวดรุ่นใหม่นี้ได้ปรับมาใช้ฉลากที่ทำจากกระดาษซึ่งย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และจะปิดฉลากใหม่ในทุกๆ รอบการผลิต นอกจากนี้ หาดทิพย์ยังได้ออกแบบลังบรรจุขวดใหม่ที่ช่วยป้องกันการกระแทกของขวดได้ตลอดทั้งใบ ซึ่งเป็นการช่วยถนอมรักษาให้ขวดอยู่ในสภาพที่สวยงาม และมีอายุการใช้งานนานขึ้นกว่าขวดแก้วคืนขวดรุ่นเดิม สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ครั้งแล้วครั้งเล่า เป็นการประหยัดทรัพยากรและลดการใช้พลาสติกในบรรจุภัณฑ์ไปในดัวด้วย เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียดทั้งประสบการณ์ของผู้บริโภคไปจนถึงความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมเลยทีเดียว


พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวถึงการเปิดตัวขวดแก้วใหม่ในครั้งนี้ว่า “หาดทิพย์ยึดมั่นในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืนเคียงคู่กับสังคมและสิ่งแวดล้อม เราจึงลงทุนกว่า 800 ล้านบาท เพื่อปรับโฉมธุรกิจ ขวดแก้วของเราใหม่ทั้งหมด เพื่อสร้างประสบการณ์การดื่มที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคผ่านขวดแก้วโฉมใหม่ ที่จะมีปริมาณเครื่องดื่มมากขึ้น แต่ยังขายในราคาเดิม ไม่เพียงเท่านั้น เราต้องการสร้างธุรกิจขวดแก้วคืนขวดของเราให้เติบโตเพื่อช่วยลดการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกลง ซึ่งนอกจากจะสอดคล้องกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนของบริษัทแล้ว ยังจะช่วยให้เราสามารถบริหารจัดการต้นทุนบรรจุภัณฑ์ได้ดีขึ้นในระยะยาวอีกด้วย”


สัมผัสประสบการณ์ความซ่าสดชื่นแบบใส่ใจในสิ่งแวดล้อมกับเครื่องดื่มในเครือ “โคคา-โคล่า” จากหาดทิพย์ในขวดแก้ว            คืนขวดโฉมใหม่ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม และภัตตาคารชั้นนำทั่ว 14 จังหวัดภาคใต้ โดยในปัจจุบัน เครื่องดื่มที่จำหน่ายในขวดแก้วคืนขวดรุ่นใหม่นี้แล้วได้แก่ “โค้ก” รสชาติออริจินัล “โค้ก” ซีโร่ “แฟนต้า” และ “สไปรท์” และจะเพิ่ม “มินิทเมด สแปลช” ภายใน เดือนมีนาคมนี้

ภาพประกอบเนื้อหา 1 undefined


ภาพประกอบเนื้อหา 2 undefined


ภาพประกอบเนื้อหา 3 undefined



เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • อบจ.สงขลา ร่วมกิจกรรม "ชาวสงขลารวมใจภักดิ์ รักสมเด็จพระราชินีฯ" เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2568
    อบจ.สงขลา ร่วมกิจกรรม "ชาวสงขลารวมใจภักดิ์ รักสมเด็จพระราชินีฯ" เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2568
  • อบจ.สงขลา ร่วมพิธีเปิดโรงพยาบาลการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มุ่งเน้นการส่งเสริมและพัฒนาภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
    อบจ.สงขลา ร่วมพิธีเปิดโรงพยาบาลการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มุ่งเน้นการส่งเสริมและพัฒนาภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • อบจ.สงขลา ให้การต้อนรับ “ทายามะ ซัง” และทีมงาน “ซึบาสะ คัพ“ จากประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสร่วมชมการแข่งขันกีฬา อบจ.สงขลา คัพ ณ สนามกีฬาโรงเรียนระโนดวิทยา จ.สงขลา
    อบจ.สงขลา ให้การต้อนรับ “ทายามะ ซัง” และทีมงาน “ซึบาสะ คัพ“ จากประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสร่วมชมการแข่งขันกีฬา อบจ.สงขลา คัพ ณ สนามกีฬาโรงเรียนระโนดวิทยา จ.สงขลา
  • “ทายามะ ซัง” และทีมงาน “ซึบาสะ คัพ“ เยือน จ.สงขลา ร่วมชนเยาวชน U12 สานฝันสู่ตัวแทนประเทศไทย ไปเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ ณ ประเทศญี่ปุ่น
    “ทายามะ ซัง” และทีมงาน “ซึบาสะ คัพ“ เยือน จ.สงขลา ร่วมชนเยาวชน U12 สานฝันสู่ตัวแทนประเทศไทย ไปเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ ณ ประเทศญี่ปุ่น
  • นายกฯ สุพิศ ต้อนรับ “ทายามะ ซัง” ผู้แทนด้านลิขสิทธิ์ “กัปตันซึบาสะ” ในโอกาสเยือนจังหวัดสงขลา ชมการแข่งขัน “สงขลา คัพ”
    นายกฯ สุพิศ ต้อนรับ “ทายามะ ซัง” ผู้แทนด้านลิขสิทธิ์ “กัปตันซึบาสะ” ในโอกาสเยือนจังหวัดสงขลา ชมการแข่งขัน “สงขลา คัพ”
  • อบจ.สงขลา บูรณาการร่วมภาคีเครือข่าย เดินหน้าลดปัญหาการถูกกลั่นแกล้งในวัยเรียน ภายใต้กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพจิตและป้องกันปัญหาสุขภาพจิต
    อบจ.สงขลา บูรณาการร่วมภาคีเครือข่าย เดินหน้าลดปัญหาการถูกกลั่นแกล้งในวัยเรียน ภายใต้กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพจิตและป้องกันปัญหาสุขภาพจิต
  • อบจ.สงขลา ร่วมศึกษาดูงานการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวไนพื้นที่มรดกโลก ณ เมืองเฉวียนโจว มณฑลฝูเจี้ยน สาธารณรัฐประชาชนจีน
    อบจ.สงขลา ร่วมศึกษาดูงานการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวไนพื้นที่มรดกโลก ณ เมืองเฉวียนโจว มณฑลฝูเจี้ยน สาธารณรัฐประชาชนจีน
  • อบจ.สงขลา ร่วมอนุรักษ์ประเพณีการสมโภชแม่โพสพ-ทำขวัญข้าว งานวันเกษตรตำบลแดนสงวน ครั้งที่ 11 ประจำปี 2568
    อบจ.สงขลา ร่วมอนุรักษ์ประเพณีการสมโภชแม่โพสพ-ทำขวัญข้าว งานวันเกษตรตำบลแดนสงวน ครั้งที่ 11 ประจำปี 2568
  • อบจ.สงขลา จัดกิจกรรมส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ และเลือกปฏิบัติต่อคนพิการ มุ่งให้ความรู้กฎหมายเกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติ หลักความเสมอภาค และไม่เลือกปฏิบัติตามหลักสำคัญของสิทธิมนุษยชน รวมถึงความเท่าเทียมทางเพศ
    อบจ.สงขลา จัดกิจกรรมส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ และเลือกปฏิบัติต่อคนพิการ มุ่งให้ความรู้กฎหมายเกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติ หลักความเสมอภาค และไม่เลือกปฏิบัติตามหลักสำคัญของสิทธิมนุษยชน รวมถึงความเท่าเทียมทางเพศ
  • วิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ที่ใช่ในปี 2025?
    วิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ที่ใช่ในปี 2025?
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะจัดโครงการฟุตบอลเยาวชน กฟผ. จะนะคัพ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2568
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะจัดโครงการฟุตบอลเยาวชน กฟผ. จะนะคัพ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2568