กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะจัดการประชุมคณะกรรมการร่วมติดตามตรวจสอบการดำเนินงานและพัฒนาสิ่งแวดล้อมชุมชนโรงไฟฟ้าจะนะ ครั้งที่ 2/2568


ภาพประกอบเนื้อหา 0 กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะจัดการประชุมคณะกรรมการร่วมติดตามตรวจสอบการดำเนินงานและพัฒนาสิ่งแวดล้อมชุมชนโรงไฟฟ้าจะนะ ครั้งที่ 2/2568


เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2568 นายสมเกียรติ ย้อยเสริฐสุทธิ์ ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าจะนะ พร้อมด้วยผู้ปฏิบัติงานของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย จัดการประชุมคณะกรรมการร่วมติดตามตรวจสอบการดำเนินงานและพัฒนาสิ่งแวดล้อมชุมชนโรงไฟฟ้าจะนะ ครั้งที่ 2/2568 ณ ห้องประชุม CEO ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดสงขลา อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา มอบหมายให้นายสังคม เกิดก่อ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมติดตามตรวจสอบการดำเนินงานและพัฒนาสิ่งแวดล้อมชุมชนโรงไฟฟ้าจะนะ ครั้งที่ 2/2568 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้แทนจากโรงไฟฟ้าจะนะ และผู้แทนภาคประชาชนเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับการประชุมในครั้งนี้ ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาสรุปผลการดำเนินงานของโรงไฟฟ้าจะนะในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา (1 มีนาคม – 31 สิงหาคม 2568) โดยโรงไฟฟ้าจะนะสามารถผลิตไฟฟ้าได้รวมทั้งสิ้น 1,760.623 ล้านหน่วย ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อความมั่นคงด้านพลังงานของภาคใต้และประเทศโดยรวม ขณะเดียวกัน กองทุนสิ่งแวดล้อมของโรงไฟฟ้าจะนะมีเงินสะสมจำนวน 1,124 ล้านบาท เพื่อใช้สนับสนุนโครงการและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมของชุมชนโดยรอบ

นอกจากนี้ โรงไฟฟ้าจะนะยังได้ดำเนินการตรวจสอบและบำรุงรักษาเครื่องจักรอย่างต่อเนื่อง รวมถึงดำเนินการตรวจวัดค่ามลสารประจำปี 2568 เพื่อให้มั่นใจว่ากระบวนการผลิตไฟฟ้ามีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด และไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ ทั้งนี้ ที่ประชุมยังได้ร่วมกันติดตามตรวจสอบคุณภาพสิ่งแวดล้อมในหลายด้าน ได้แก่ คุณภาพอากาศ ระดับเสียง คุณภาพน้ำทิ้ง คุณภาพน้ำผิวดิน คุณภาพน้ำใต้ดิน และนิเวศวิทยาทางน้ำ โดยผลการตรวจวัดในช่วงเดือนมกราคม-เดือนมิถุนายน 2568 พบว่าทุกด้านยังคงอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานที่กฎหมายกำหนด

ภาพประกอบเนื้อหา 1 กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะจัดการประชุมคณะกรรมการร่วมติดตามตรวจสอบการดำเนินงานและพัฒนาสิ่งแวดล้อมชุมชนโรงไฟฟ้าจะนะ ครั้งที่ 2/2568


เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
  • อบจ.สงขลา ร่วมเปิดศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินฯ ทม.เขารูปช้าง เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ภัยพิบัติที่อาจจะเกิดขึ้น
    อบจ.สงขลา ร่วมเปิดศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินฯ ทม.เขารูปช้าง เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ภัยพิบัติที่อาจจะเกิดขึ้น
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะจัดกิจกรรมวันรักต้นไม้แห่งชาติ ประจำปี 2568
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะจัดกิจกรรมวันรักต้นไม้แห่งชาติ ประจำปี 2568
  • อบจ.สงขลา ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.5 เนื่องในวันปิยมหาราช 23 ตุลาคม 2568
    อบจ.สงขลา ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.5 เนื่องในวันปิยมหาราช 23 ตุลาคม 2568
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
  • ที่ปรึกษานายก อบจ.สงขลา ให้โอวาทนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ ในการแข่งขันกีฬานักเรียน อปท. รอบคัดเลือกฯ ครั้งที่ 40 ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
    ที่ปรึกษานายก อบจ.สงขลา ให้โอวาทนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ ในการแข่งขันกีฬานักเรียน อปท. รอบคัดเลือกฯ ครั้งที่ 40 ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • อบจ.สงขลา หนุนจัดเทศกาลกินเจหาดใหญ่ ประจำปี 2568 ภายใต้แนวคิด “กินเจ Go Green” ร่วมส่งเสริมและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
    อบจ.สงขลา หนุนจัดเทศกาลกินเจหาดใหญ่ ประจำปี 2568 ภายใต้แนวคิด “กินเจ Go Green” ร่วมส่งเสริมและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
  • หัวเว่ยมีช่องทางรองรับการดาวน์โหลดเฟสบุ๊คหรือไม่?
    หัวเว่ยมีช่องทางรองรับการดาวน์โหลดเฟสบุ๊คหรือไม่?
  • AppGallery สามารถแทนที่ Google Play บนโทรศัพท์ Huawei ได้หรือไม่?
    AppGallery สามารถแทนที่ Google Play บนโทรศัพท์ Huawei ได้หรือไม่?
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะจัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ครั้งที่ 2/2568
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะจัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ครั้งที่ 2/2568
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ร่วมกิจกรรมโครงการกินน้ำชายามเช้า - กินข้าวยำสัญจร ประจำเดือน ตุลาคม 2568
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ร่วมกิจกรรมโครงการกินน้ำชายามเช้า - กินข้าวยำสัญจร ประจำเดือน ตุลาคม 2568