รอบรั้วการศึกษา

กนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศธ.ประธานเปิดงาน “The Sphere of Innovation Education” พร้อมเปิดอาคารวรพัฒน์นวสิกขา ​

เมื่อ: 12:20 น. 19 พ.ย. 63   2539 ครั้ง

กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดงาน “The Sphere of Innovation Education 2020” พร้อมเปิดอาคารวรพัฒน์นวสิกขา


(19 พ.ย 2563 ) ณ โรงเรียนวรพัฒน์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย นางสาวกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ตลอดจนผู้บริหารการศึกษา ผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู นักเรียน และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมต้อนรับและเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานเป็นประธานเปิดงาน “The Sphere of Innovation Education 2020” พร้อมเปิดอาคารวรพัฒน์นวสิกขา

ในการคิดริเริ่มสร้างสรรค์อาคารวรพัฒน์นวสิกขาและ “Warraphat Learning Sphere” จนประสบผลสำเร็จ ซึ่งรูปแบบการจัดการเรียนรู้ที่ช่วยสร้างบรรยากาศ และใช้อุปกรณ์การเรียนการสอน ที่ก่อเกิดประโยชน์ต่อการเรียนรู้ของนักเรียน โดยจะเห็นได้จากห้องเรียนที่ใช้ฐานความคิดแบบยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการของผู้ใช้ กระบวนการและวิธีการที่ชัดเจน ตลอดจนถึงการใช้สื่อและอุปกรณ์ภายในห้องเรียน ซึ่งมีความสอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ เน้นการจัดการเรียนการสอนที่ยึดผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง การเรียนด้วยการลงมือปฏิบัติฝึกฝน และใช้ความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเชื่อว่าวิธีการเหล่านี้ จะเป็นการพัฒนาพลเมืองในอนาคตของเราให้สามารถรับมือกับโลกอนาคตได้เป็นอย่างดี

ในเรื่องของการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เป็นสิ่งสำคัญต่อประเทศชาติและโลก โดยเฉพาะการเสริมสร้างทักษะในศตวรรษที่ 21 แก่พลเมือง มีความจำเป็นจะต้องเริ่มจากเด็กและเยาวชนในวันนี้ ในฐานะที่กระทรวงศึกษาธิการ มีภารกิจและหน้าที่ในการพัฒนาการจัดการศึกษาและศักยภาพของผู้เรียน ขอแสดงความรู้สึกชื่นชม ในความคิดสร้างสรรค์ และความพยายามนำนโยบายจากแผนการศึกษาแห่งชาติไปสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม อาทิ การสร้าง “Warraphat Learning Sphere” ที่จะสนับสนุนให้นักเรียนมีโอกาสสำรวจความสนใจของตนเอง ผ่านการเรียนรู้ในโลกการเรียนรู้หลากหลายด้าน ด้วยวิธีการเรียนที่ช่วยสร้างความสุข และพัฒนาศักยภาพของตนเอง ซึ่งจะนำไปสู่การเรียนรู้ในอนาคต รวมถึงการทำงานในอาชีพที่เหมาะสมและตรงกับความชอบ ความถนัดและสนใจของเด็กแต่ละคน

นอกจากนี้ โรงเรียนยังมีเครือข่ายและความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาในทุกระดับ เป็นภาคีการศึกษา ที่จะช่วยสนับสนุนการพัฒนาวิธีการจัดการเรียนการสอน ให้นักเรียนได้รับทั้งความรู้และทักษะต่าง ๆ โดยเฉพาะการปลูกฝังความสนใจในการเรียนและการคิดอย่างมีวิจารณญาณ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นผู้ที่เรียนรู้ตลอดชีวิตและเป็นพลโลก ซึ่งการช่วยให้เด็ก ๆ ของเราเติบโตขึ้นไปเป็น คนที่ “เก่ง ดี มีสุข” เป็นภารกิจของพวกเราทุกคน ที่จำเป็นต้องเรียนรู้และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จึงจะบรรลุเป้าหมายที่หวังไว้ร่วมกัน


 
เมื่อ: 12:20 น. 19 พ.ย. 63   2539 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

Warraphat School Pre-register 2023
โรงเรียนวรพัฒน์ เข้าใจ ห่วงใยทุกท่าน เราผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
ข่าวล่าสุด
​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
เมื่อ: 22:30รอบรั้วการศึกษา
​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
เมื่อ: 22:21ข่าวสารบ้านเรา
ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
เมื่อ: 23:17Gimyong Style
วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
เมื่อ: 17:29รายงานพิเศษ

 1. ​โรงแรมบีอาร์ แกรนด์ ใช้ต้นทุนทางวิศวะฯ สร้างจุดเด่นด้วยจุดขายที่แตกต่าง
  2663 ครั้ง
 2. ​อำเภอหาดใหญ่ มีกี่ตำบล? กี่ท้องถิ่น?
  1440 ครั้ง
 3. ​เดอะแกรนด์ วังหงส์ "อาณาจักรกลางเมือง เพื่อคนมีระดับ"
  1372 ครั้ง
 4. ​HATYAI FLORA ดอกไม้และสายแสง " วัฒนธรรมที่เบ่งบาน กับดอกไม้งามที่หาดใหญ่ "
  1372 ครั้ง
 5. ครม.เห็นชอบ สงขลาเมืองเก่า ร่วมโครงการพัฒนาเมืองต้นแบบด้านศิลปวัฒนธรรม วงเงิน 60 ล้านบาท
  1349 ครั้ง
 6. ​พี่ไข่ กล้วยทอด มันทอด สับปะรดทอด ทอดที่ไม่ธรรมดา มาทุกครั้งต้องรอทุกครั้ง
  1287 ครั้ง
 7. น้องกอบัว นักร้องเยาวชนเสียงดีของหาดใหญ่
  1167 ครั้ง
 8. ​งานสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2565
  1147 ครั้ง
 9. ​6 วิธีง่ายๆ อยู่บ้านอย่างไรให้ประหยัดไฟ
  1116 ครั้ง
 10. ​แถลงข่าว Hatyai Hard Sale 2022 ลดสนั่นเมือง ด้วยความร่วมมือของภาครัฐ นักธุรกิจ และผู้ประกอบการ โดยชูจุดเด่น "หาดใหญ่ เมืองแห่งการช้อปปิ้ง และสีสันยามค่ำคืน
  1094 ครั้ง
 1. ​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
  0 ครั้ง
 2. ​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
  0 ครั้ง
 3. ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
  0 ครั้ง
 4. วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
  0 ครั้ง
 5. ​เทศกาลแห่งความสุข “Festival of Faith” เชื่อมั่นในศรัทธา สู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน
  0 ครั้ง
 6. Campus Star 2022 โอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กล้าฝันบนเส้นทางบันเทิง
  0 ครั้ง
 7. ​ม.อ.ตรัง ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการการอุดมศึกษาฯ วุฒิสภา ลงพื้นที่จังหวัดตรัง ศึกษาดูงานเทคโนโลยีกิจการสนามบินและการวิจัยด้านยางพารา
  0 ครั้ง
 8. “The colorful wonders of the south” นักดีไซน์เนอร์ มทร.ศรีวิชัย โชว์ผลงานสุดประทับใจบนเวที Visionary Stage @Siam Center
  0 ครั้ง
 9. พิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรลโครงการมหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา 2 มหาสมุทร “ AIR SEA LAND SOUTHERN SPORTS TOURISM FESTIVAL”
  0 ครั้ง
 10. ​เทศกาลกินเจ หาดใหญ่ จ.สงขลา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาเที่ยว ยอดจองห้องพักเต็ม
  0 ครั้ง