ข่าวสารบ้านเรา

3 พี่น้องป่วยด้วยโรคประหลาดตามกันกล้ามเนื้ออ่อนแรงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

เมื่อ: 22:02 น. 11 พ.ค. 59   2495 ครั้ง

พบ3 พี่น้องล้มป่วยด้วยโรคประหลาดตามกันคล้ายกล้ามเนื้ออ่อนแรงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และแพทย์ไม่สามารถชี้ชัดถึงสาเหตุอาการป่วยได้ว่าเป็นโรคอะไร ครอบครัวกำลังลำบากพ่อแม่และพี่ชายช่วยป้อนข้าวป้อนน้ำวอนผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

วันที่ 11 พ.ค. 59 ที่บ้านเลขที่ 42/6 หมู่1 บ้านทุ่งบัว ต.กระแสสินธุ์ อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา มี 3 พี่น้อง ซึ่งล้มป่วยด้วยโรคประหลาดคล้ายกับโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงต้องนอนและนั่งอยู่กับที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ประกอบด้วย นายมนตรี ศิลาแก้วดำ(นามสกุลถูกต้อง)  หรือโจ๊ก อายุ 35 ปี นายทวีศักดิ์ แก้วดำ หรือเอียด อายุ25 ปี  และ นางสาววีรวัลย์ แก้วดำ หรือเจอายุ 30 ปี

45.jpg

โดยเฉพาะ นายมนตรี และนายทวีศักดิ์ ซึ่งอาการหนักร่างกายซูบผอมมือเท้าหงิกงอพูดไม่ได้  ส่วนนางสาววีรวัลย์ ซึ่งเพิ่งล้มป่วยแต่ยังพอพูดได้แต่ก็เริ่มมีอาการคล้ายๆกัน  โดยทั้ง3 คน มีนางนพวรรณ แก้วดำ อายุ57ปี นายทรงพจณ์ แก้วดำ อายุ59ปี และนายมนพ แก้วดำ อายุ 36 ปีพี่ชายคนโตรวมทั้งญาติๆคอยช่วยกันดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำ

นางนพวรรณ บอกว่า อาการป่วยของลูกทั้งสามคนแพทย์ยังไม่สามารถชี้ชัดหรือระบุได้ว่าเป็นโรคอะไรแม้แพทย์จะมีการตรวจเช็คสมอง เอกซเรย์ร่างกายและตรวจเลือดและตรวจอื่นๆอย่างละเอียดก็ไม่พบสาเหตุหรือสรุปได้ว่าเกิดจากโรคอะไร แต่คล้ายกับโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เนื่องจากมีอาการกล้ามเนื้อแขนขาอ่อนแรงจนไม่สามารถเดินได้

นางนพวรรณ เล่าอาการของโรคที่เกิดกับลูกทั้งสามคนว่า เริ่มเกิดจาก นายทวีศักดิ์ ซึ่งเป็นลูกคนเล็กก่อนเมื่อประมาณปี53 พบว่าเริ่มมีอาการมึนๆเบลอๆและหนักขึ้นเรื่อยๆเวลาเดินหรือเล่นกีฬาจะล้มลงไม่สามารถยืนทรงตัวได้ถัดมาอีก 4 ปี นายมนตรี ลูกคนที่2 ก็เริ่มมีอาการเดียวกัน กระทั่งเมื่อ2ปีที่ผ่านมา อาการหนักขึ้นไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ทั้ง2คน  โดยช่วงที่เริ่มทั้งสองคนเริ่มป่วยกำลังเรียนอยู่ในระดับปวช. ทั้งคู่

 และเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา นางสาววีรวัลย์ ซึ่งเรียนจบปริญญาตรีเอกปฐมวัยที่มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิตและเป็นครูพี่เลี้ยงอยู่ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ ก็เริ่มป่วยด้วยโรคเดียวกันและอาการเริ่มทรุดเหมือนกับพี่ชายทั้งสองเริ่มเดินและพูดไม่ได้ ทั่งนี้ นางสาววีรวัลย์ กำลังจะได้รับการบรรจุให้รับราชการที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลเมืองบ้านพรุในเร็วๆนี้ด้วยแต่ก็มาล้มป่วยเสียก่อน

นางนพวรรณ กล่าวว่า เริ่มแรกที่ลูกคนเล็กป่วยได้พาไปรักษากับแพทย์แผนกจิตรเวช แต่ก็ไม่ดีขึ้นจากนั้นจึงพยามรักษามาเรื่อยทั้งโรงพยาบาลสงขลา โรงพยาบาลสงขลานครินทร์และโรงพยบาลหาดใหญ่แต่ก็ไม่ดีขึ้นและแพทย์ก็ไม่สามารถบอกได้ว่าป่วยเป็นโรคอะไร และพยายามทุกวิถีทางที่จะหาทางรักษาลูกทั้ง3คนทั้งแพทย์แผนปัจจุบัน แพทย์แผนโบราณ หรือแม้ทางไสยศาสตร์แต่ก็ไม่ดีขึ้น

 ซึ่งขณะนี้ครอบครัวค่อนข้างลำบากมากเพราะตนและสามีไม่ได้ทำงานอะไรเพราะต้องช่วยดูแลลูกทั้ง3 คนมีเพียง นายมนพ ลูกชายคนโตที่ช่วยดูแล โดยต้องการขอความช่วยเหลือทั้งในส่วนของเวชภัณฑ์ที่นำมาดูแลลูกทั้ง3คน เช่น แผ่นรองกันเปื้อน หรือผ้าอ้อมสำเร็จรูป รวมทั้งค่าใช้จ่ายต่างๆทั้งในเรื่องของการดูแลรักษาพยาบาลและใช้จ่ายในครอบครัวเพราะต้องพาทั้ง3คนไปหาหมออย่างน้อยเดือนละ2ครั้งที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ 

ซึ่งผู้ที่ต้องการช่วยเหลือสอบถามได้ที่ นายมนพ ลูกชายคนโต หมายเลข 084-6338258 หรือผ่านทางบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาระโนด เลขที่บัญชี 9842002969 ชื่อบัญชี นายมนพ แก้วดำ

ด้าน นายโสพล  ไชยวงศ์ นายกเทศมนตรีตำบลกระแสสินธุ์ เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นทางเทศได้ช่วยเหลือในเรื่องของการจัดรถพยาบาลรับส่งไปโรงพยาบาล และทำบัตรคนพิการให้ทั้ง3คนเพื่อรับเงินช่วยเหลือคนละ 800 บาท และจะหาทางช่วยเหลือในระยะยาวต่อไป นอกจากนี้ยังมีธารน้ำใจหลั่งไหลมาช่วยเหลือ3 พี่น้องและครอบครัวอย่างต่อเนื่องเช่นทางตัวแทนของนิคมสร้างตนเองรัตภูมิก็นำเงินมามอบให้ส่วนหนึ่งด้วย

46.jpg47.jpg

 
เมื่อ: 22:02 น. 11 พ.ค. 59   2495 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​Grand Opening MRC CLINIC ศูนย์สุขภาพครบวงจรที่ให้คุณสวยสุขภาพดีจนนาทีสุดท้ายของชีวิต
ผู้ว่าฯ ติดตามน้ำท่วมกระแสสินธุ์ พร้อมลงครัวปรุงอาหารแจกจ่ายชาวบ้าน
ระวังโรคและภัยสุขภาพช่วงฝนตกชุกและพื้นที่น้ำท่วม เจ็บป่วยฉุกเฉินโทร 1669 ตลอด 24 ชั่วโมง
เกษตรกรกระแสสินธุ์เลี้ยงด้วงในต้นลาน สร้างรายได้งามจนเป็นอาชีพหลัก
ข่าวล่าสุด
เครือข่ายความมั่นคงทางอาหาร ยื่นหนังสือสนับสนุนการแบน 3 สารเคมีอันตราย ผ่านศดธ.สงขลา
เมื่อ: 17:21ข่าวสารบ้านเรา
​เกษตรเขต 5 นำผลไม้เด่นภาคใต้ร่วมโปรโมทในงานสถาปนาครบรอบ 52 ปี กรมส่งเสริมการเกษตร
เมื่อ: 17:11เศรษฐกิจบ้านเรา
ทน.หาดใหญ่ เชิญร่วมสมัครประกวดหนูน้อยและนางนพมาศในงานลอยกระทง 62
เมื่อ: 16:44เศรษฐกิจบ้านเรา
ผู้ว่าฯ สงขลา หารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมโครงการกำจัดวัชพืชในแหล่งน้ำ เพื่อรองรับการเกิดอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม
เมื่อ: 16:14ข่าวสารบ้านเรา

 1. ​ปลากัดเนื้อเด็กที่แก่งหูแร่ บางแก้ว จังหวัดพัทลุง ควรแก้ไขเรื่องนี้อย่างจริงจัง
  11208 ครั้ง
 2. ​แถลงการณ์คณะสงฆ์ จ.สงขลา ขอให้ทุกวัดงดรับหนังเดียว จนกว่านายหนังจะขอขมา
  3013 ครั้ง
 3. ​ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน ลงพื้นที่เยี่ยมชมสถานที่สำคัญและศึกษาข้อมูลพื้นที่จังหวัดสงขลา
  2281 ครั้ง
 4. เตรียมตัวเลย! มาตรการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย เริ่มลงทะเบียน 11 พฤศจิกายนนี้
  2075 ครั้ง
 5. ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน ผู้แทนกรมศิลปากร ร่วมประชุมวิชาการ "เมืองท่าและเส้นทางการค้าทางทะเลแห่งเอเชีย 2562" ที่จังหวัดสงขลา
  2066 ครั้ง
 6. เดือนนี้ บิลไฟฟ้ามา 2 ใบ อย่าตกใจ เพราะคือใบเสร็จรับเงินจากการจ่ายออนไลน์
  2004 ครั้ง
 7. ​ส่องความคืบหน้าโครงการขยายถนนสายในสนามบิน-คลองแงะ (ช่วงโคกม่วง-เขาวังชิง) 05-10-62
  1952 ครั้ง
 8. เชิญชมนิทรรศการศิลปะ ​​“Singora Comes Alive…ย้อนอดีตเมืองเก่าสงขลา”
  1908 ครั้ง
 9. ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน ลงพื้นที่เยี่ยมชมโบราณสถานย่านเมืองเก่าสิงหนคร-สงขลา
  1802 ครั้ง
 10. ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน เยี่ยมชมความงดงามของวัดฉื่อฉาง วัดจีนแห่งแรกของเมืองหาดใหญ่
  1775 ครั้ง
 1. เครือข่ายความมั่นคงทางอาหาร ยื่นหนังสือสนับสนุนการแบน 3 สารเคมีอันตราย ผ่านศดธ.สงขลา
  0 ครั้ง
 2. ​เกษตรเขต 5 นำผลไม้เด่นภาคใต้ร่วมโปรโมทในงานสถาปนาครบรอบ 52 ปี กรมส่งเสริมการเกษตร
  0 ครั้ง
 3. ทน.หาดใหญ่ เชิญร่วมสมัครประกวดหนูน้อยและนางนพมาศในงานลอยกระทง 62
  0 ครั้ง
 4. ผู้ว่าฯ สงขลา หารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมโครงการกำจัดวัชพืชในแหล่งน้ำ เพื่อรองรับการเกิดอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม
  0 ครั้ง
 5. ​เปลียน 2รองนายกเทศมนตรี บังน๊อต ปรับทัพรับเลือกตั้งเทศบาลเมืองคลองแห
  0 ครั้ง
 6. ​เปิดตัว "ฉื่อฉางสตรีทฟู้ด" โครงการวิจัยเพื่อยกระดับการท่องเที่ยวถนนสายอาหารเมืองหาดใหญ่
  0 ครั้ง
 7. กองทุนเฉลิมพระเกียรติ 100 ปีสมเด็จย่า คณะทันตแพทยศาสตร์ ม.อ. เปิดโครงการ" วันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ" และโครงการ "วันละเหรียญ เพื่อผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่"
  0 ครั้ง
 8. ​Bali คว้ารางวัล Destination of the Year จาก TTG Travel Awards 2019
  0 ครั้ง
 9. ​พยากรณ์อากาศภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประจำวันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2562
  0 ครั้ง
 10. ​แถลงการณ์คณะสงฆ์ จ.สงขลา ขอให้ทุกวัดงดรับหนังเดียว จนกว่านายหนังจะขอขมา
  0 ครั้ง